Thực hư cụ bà bị hai con trai đuổi ra đường suốt 3 ngày giữa trời nắng nóng

Đời sốngThứ Ba, 21/07/2020 14:45:00 +07:00
(VTC News) -

Theo cán bộ xã, thông tin cụ bà 86 tuổi bị hai con trai đuổi ra ngoài cổng suốt 3 ngày giữa trời nắng nóng đang lan truyền trên mạng xã hội là không chính xác.

Mới đây, mạng xã hội Facebook chia sẻ hình ảnh kèm thông tin một cụ bà 86 tuổi ở xã Xuân Thu (Sóc Sơn, Hà Nội) bị 2 người con trai và con dâu đuổi đi giữa trời nắng để cụ nằm ngoài cổng 3 ngày không cho vào khiến dư luận phẫn nộ.

Cụ thể, một tài khoản Facebook chia sẻ: “Bà T. ở làng Hồng (Xuân Thu, Sóc Sơn, Hà Nội) có con hai con trai và con dâu, có nhà cao cửa rộng nhưng trời nắng nóng thế này lại đuổi cụ ra không ai nuôi, để cụ nằm ngoài cổng 3 ngày không cho vào nhà, nắng quá suýt chết.

Các con gái biết tin về chửi om làng xóm lên. Đề nghị xã hội lên án, bà cụ ở một mình ở cái nhà ngói, không có nhà tắm, nhà vệ sinh, mùa đông trời rét căm căm các con không cho bà lên nhà tắm mà phải tắm nước lạnh giữa sân. Ngày mừng thọ cụ, hai người con trai không tổ chức để các con gái làm mừng thọ cho cụ ở nhà con rể”.

Sau khi bài viết kèm hình ảnh được đăng tải, rất nhiều người lên án trước hành động của hai người con trai. Tuy nhiên, một số ý kiến cũng cho rằng đây là thông tin một chiều, chưa chính xác. Nhiều bạn đọc cũng cho rằng cần phải phải tìm hiểu kỹ thông tin trước khi bình luận vào bài viết đó trên mạng xã hội.

Thực hư cụ bà bị hai con trai đuổi ra đường suốt 3 ngày giữa trời nắng nóng - 1

Thông tin kèm hình ảnh cụ bà bị con cháu bỏ mặc suốt nhiều ngày đang gây bức xúc cộng đồng mạng

Trước sự việc trên, sáng 21/7, trả lời PV VTC News, ông Nguyễn Văn Đỗng, cán bộ Tư pháp xã Xuân Thu cho biết, thông tin bà T. bị con trai đuổi đi, không ai nuôi là không chính xác.

"Bà T. đang sống và ăn uống tại nhà con gái đầu", ông Đỗng khẳng định.

Theo ông Đỗng, nguyên nhân xuất phát từ việc mâu thuẫn đất đai giữa các người con của bà T. Trước kia bà T. sống một mình trong căn nhà cấp 4, khi người con trai trưởng xây nhà mới khang trang đã đón bà T. về ở trên mảnh đất cũ do ông bà để lại. Tuy nhiên, một thời gian sau, bà T. mang quần áo đến nhà con gái để ở. 

"Bà T. ở lần lượt 3 nhà con gái, hiện giờ có thể các cô này không nuôi được mẹ nữa nên bà T. quay lại nhà các con trai, nhưng 2 người con trai lại muốn các cô em gái phải lên tiếng thì mới chịu đón bà T. về", vị cán bộ xã thông tin.

Cũng theo cán bộ Tư pháp xã Xuân Thu, việc gia đình bà T. lục đục về chuyện nơi ở của mẹ là chính xác, nhưng không đến nỗi để mẹ già đi lang thang không có chỗ ở như trên mạng xã hội đăng tải.

Liên quan đến vụ việc, ông Hoàng Văn Luận, Chủ tịch UBND xã Xuân Thu (Sóc Sơn, Hà Nội) thông tin thêm, bà T. là người địa phương nhưng chồng mất, bà có 2 người con trai và 3 người con gái.

Sau khi chồng bà T. mất có để lại một mảnh đất cho các con trai nên mới xảy ra mâu thuẫn chuyện đất đai và dẫn đến sự việc trên.

Ông Luận cũng cho biết, UBND xã vừa nhận được đơn đề nghị của bà T. đề nghị chính quyền giải quyết cho bà, con trai phải trả nhà để bà lấy chỗ ở.

“Chúng tôi đã tiếp nhận đơn của bà T. và đang cho hoà giải cả hai bên”, ông Luận nói.

Hiện vụ việc đang được Công an huyện Sóc Sơn, chính quyền xã Xuân Thu phối hợp điều tra, hòa giải.

Minh Tuệ
Bình luận
vtc.vn