• Zalo

Thực hư công an xã bảo kê cho nhóm người kê ván thu tiền qua đoạn sạt lở Yên Bái

Thời sự Thứ Ba, 04/09/2018 12:29:00 +07:00

Vị lãnh đạo xã ở Yên Bái lên tiếng trước thông tin công an xã bảo kê cho nhóm người kê ván thu tiền qua đoạn sạt lở trên địa bàn đang khiến dư luận bức xúc.

Mới đây, mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh người dân bắc ván qua đoạn sạt lở để thu tiền xe máy tại Yên Bái gây xôn xao dư luận.

Theo người đăng tải, những hình ảnh trong đoạn clip được ghi lại vào khoảng 14h ngày 3/9, trên quốc lộ 37 (đoạn Km11 thuộc địa phận xã Lương Thịnh, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái).

Người đăng tải clip cho biết, do mưa kéo dài, đất đá sạt lở xuống lòng đường khiến các phương tiện không thể qua lại. Một số người mang ván gỗ bắc qua đoạn sạt lở để xe máy có thể đi qua. Tuy nhiên, ai muốn đi qua đoạn đường có ván lót này đều phải trả tiền cho một người phụ nữ đứng đó.

Video: Kê ván thu tiền xe máy qua điểm sạt lở ở Yên Bái

Đáng nói, clip còn có sự xuất hiện của một người đàn ông mặc áo của lực lượng công an xã cầm còi và gậy chuyên dụng phân làn giao thông. Tuy nhiên, thay vì ngăn cản việc người phụ nữ này thu tiền thì người đàn ông này nói với người phụ nữ "thu 10 nghìn đồng của anh em".

Chỉ trong khoảng thời gian vài phút, người phụ nữ thu được một sấp tiền của các chủ phương đi qua đây.

"Người đàn ông mặc đồng phục chính là một cán bộ của Công an xã Lương Thịnh, có khi nào công an xã bảo kê cho người dân thu tiền không đúng quy định? Thay vì giúp đỡ thì không hiểu họ nghĩ gì mà thu tiền của người ta trong hoàn cảnh này" - người đăng tải clip chia sẻ.

chan duong thu phi 3

 Hình ảnh cắt từ clip.

Ngay sau khi được đăng tải, đoạn clip nhanh chóng được mọi người quan tâm chia sẻ trên mạng xã hội. Hầu hết ý kiến đều lên án hành vi lợi dụng đường sạt lở để kiếm tiền của nhóm người trên và bức xúc trước việc người đàn ông mặc đồng phục công an xã không khuyên can mà còn nói người phụ nữ thu tiền xe máy.

Liên quan đến vụ việc trên, tối 3/9, lãnh đạo UBND xã Lương Thịnh thông cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin phản ảnh của người dân về việc một nhóm người bắc ván qua đoạn sạt lở để thu tiền ở 2 đầu đường, đơn vị nhanh chóng cử lực lượng xuống phân luồng giao thông, làm rõ sự việc, ngăn người dân thu tiền.

Về việc cán bộ công an xã xuất hiện trong clip nói với người phụ nữ "thu 10 ngàn đồng của anh em thôi nhé", vị lãnh đạo UBND xã Lương Thịnh giải thích: "Trước đây từng có trường hợp tương tự, người mang ván lót đường thu tới 50.000 đồng/lượt đối với chủ phương tiện, vì vậy công an xã nhắc nhở "chỉ được thu 5.000 - 10.000 đồng/lượt mà thôi". Hơn nữa, do người dân cũng có nhu cầu đi qua, khi công an nhấc bỏ các tấm ván thì họ cũng phản ứng".

"Do vị trí cách khá xa trụ sở nên xã chưa kịp duy động ván gỗ để giúp người dân đi qua đoạn đường sạt lở. Ngay sau khi nhận được thông tin phản ánh, chúng tôi đã chấm dứt việc thu tiền của người dân, đồng thời có các biện pháp xử lý để các phương tiện có thể qua lại bình thường" - vị lãnh đạo UBND xã Lương Thịnh nói.

Tùng Lâm
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều