Thực hư thông tin cán bộ phường cầm gậy vây bắt chó nằm trước cửa nhà dân

(VTC News) - Theo hình ảnh trong đoạn clip, có 2 con chó đang nằm trước cửa một ngôi nhà thì xuất hiện một nhóm người đến vây bắt.

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại hình ảnh một nhóm người đang vây bắt một con chó trước cửa nhà dân.

Video: Cán bộ phường cầm gậy vây bắt chó nằm trước cửa nhà dân  (Nguồn: Nga Trần)

Theo hình ảnh trong đoạn clip, có 2 con chó đang nằm trước cửa một ngôi nhà thì xuất hiện một nhóm người đến vây bắt. Nhóm người này định cho chó vào bao tải thì một người phụ nữ ra ngăn cản và cố ôm con chó đưa vào trong nhà.

Tuy nhiên, nhóm người này tiếp tục yêu cầu người phụ nữ giao lại con chó và 2 bên xảy ra giằng co.

Theo người đăng tải clip, sự việc xảy ra vào sáng 15/6, tại đường Dã Tượng, phường Lê Thanh Nghị, thành phố Hải Dương, tỉnh Hải Dương.

Thuc hu thong tin can bo phuong cam gay vay bat cho nam truoc cua nha dan hinh anh 1

 Ảnh nhóm người bắt chó nằm trước của nhà dân. Ảnh từ clip

Người đăng tải clip cho rằng, những người trong đoạn clip trên đã cướp con chó của gia đình.

Được biết, nhóm người xuất hiện trong đoạn clip là một số cán bộ của phường Lê Thanh Nghị (thành phố Hải Dương, tỉnh Hải Dương).

Ngay sau khi đăng tải, đoạn clip đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm bình luật cư dân mạng. Đa số các ý kiến đều đặt nghi vấn trước hành động của một số cán bộ phường trong đoạn clip trên.

Thuc hu thong tin can bo phuong cam gay vay bat cho nam truoc cua nha dan hinh anh 2

 Sau khi nộp phạt hành chính vì thả rông chó ra đường và không đeo rọ mõm, chú chó này đã được thả về với chủ. (Ảnh: Nga Trần)

Liên quan đến vụ việc trên, sáng 16/6, ông Lê Văn Hậu - Phó Chủ tịch UBND phường Lê Thanh Nghị - cho biết, đó là những cán bộ trật tự đô thị phường đang ra quân xử lý hành vi thả rông chó ở khu dân cư vào sáng sớm ngày 15/6 tại gia đình chị S., trú tại đường Dã Tượng chứ không như cộng đồng mạng lan truyền là lực lượng phường đến cướp cho của người dân.

Ông Hậu lý giải: “Do trước đó, trong các cuộc họp cử tri tại phường, nhiều người dân phản ánh về tình trạng một số hộ gia đình để chó thả rông, không rọ mõm chạy ra đường rất nguy hiểm. Không những thế, những con chó phóng uế bừa bãi gây mất vệ sinh công cộng nên lực lượng phường đã phải thông báo nhiều lần.

Nếu những con chó chạy ra đường va chạm vào người tham gia giao thông gây tai nạn ai chịu trách nhiệm. Do vậy, chúng tôi phải cử nhiều cán bộ ra quân xử lý tình trạng này”.

Theo ông Hậu, sau nhiều lần tuyên truyền, yêu cầu người dân xích chó không thả rông ngoài đường, sáng qua, đơn vị mới cho người đi xử lý.

“Khoảng 5h ngày 15/6, chúng tôi đã ra quân và chỉ xử lý 2 trường hợp có 2 con chó thả rông ra đường, xử phạt 100.000 đồng để các hộ dân khác trong khu phố chú ý đảm bảo trật tự, vệ sinh công cộng cũng như an toàn cho mọi người” - Phó Chủ tịch UBND phường Lê Thanh Nghị nói.

Qua sự việc, ông Hậu cũng mong muốn người dân ý thức trách nhiệm hơn và hiểu được sự việc để cùng đảm bảo trật tự, vệ sinh chung.

>>> Đọc thêm: Clip: Cận cảnh cẩu tặc giăng câu trộm chó gây căm phẫn

Tùng Lâm
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU