Thực hư chuyện Văn Quyến "xô đổ" Công Vinh

(VTC News) - Nếu bản hợp đồng mới giữa Văn Quyến và SLNA được tái ký ngay sau khi bản hợp đồng cũ hết thời hạn vào tháng 12 năm nay thì có nhiều khả năng, Văn Quyến sẽ xô đổ kỷ lục chuyển nhượng cầu thủ nội của Công Vinh.


Thể thao VTC News đã liên lạc với Văn Quyến để xác nhận thông tin đại diện của anh và lãnh đạo CLB SLNA đã có một buổi tiếp xúc xung quanh việc gia hạn hợp đồng khi bản hợp đồng cũ của anh hết hạn cuối năm nay. Văn Quyến cho biết đây là vấn đề tế nhị và còn rất sớm để có thể khẳng định nên xin phép không được tiết lộ.

    Có nhiều khả năng Văn Quyến sẽ xô đổ kỷ lục chuyển nhượng của Công Vinh (Ảnh: Quang Minh)

Có nhiều khả năng Văn Quyến sẽ xô đổ kỷ lục chuyển nhượng của Công Vinh (Ảnh: Quang Minh)

Tuy nhiên, theo một nguồn tin riêng, buổi làm việc sơ bộ của người đại diện cho Văn Quyến cũng như một số cầu thủ khác đã được tiến hành với lãnh đạo Công ty Cổ phần bóng đá Sông Lam Nghệ An trong ngày 1/3. Trong đó có một mức giá chuyển nhượng dành cho "thằng béo" lên tới 8 tỷ đồng (tiền lót tay) được đưa ra cân nhắc nếu Quyến tiếp tục gắn bó với CLB trong 3 năm tới (từ 2011 đến 2013). Ngoài ra, anh cũng có thể sẽ nhận một mức lương từ khoảng 30 đến 40 triệu đồng/tháng.

Không chỉ tiếp xúc với đại điện của Văn Quyến, trong buổi làm việc này còn có đại diện của hai cầu thủ khác là Huy Hoàng và Cao Xuân Thắng. Cũng theo nguồn tin riêng này thì khoảng 5 tỷ đồng là mức giá chuyển nhượng mà SLNA có thể dành cho đội trưởng Huy Hoàng, còn số tiền cho Cao Xuân Thắng sẽ thấp hơn một chút.

Nếu những thỏa thuận về khoản tiền lót tay cho Văn Quyến được hai bên thống nhất và duy trì đến giờ chót thì có nhiều khả năng đây sẽ là một con số kỷ lục mới về giá chuyển nhượng của cầu thủ nội. Trước đó, Công Vinh là người đang nắm giữ mức giá kỷ lục này khi anh nhận được 7 tỷ đồng để từ SLNA về với Hà Nội T&T.

Ở mùa bóng trước, Văn Quyến sau khi được Ban kỷ luật VFF xóa bỏ án phạt treo giò vì vụ tiêu cực xảy ra ở SEA Games 23 (năm 2005), đã trở lại chơi bóng khá thành công. Ở giai đoạn nghỉ giữa mùa giải, rất nhiều "đại gia" sẵn sàng chịu chi để có được Văn Quyến do khoản tiền lót tay 800 triệu cho bản hợp đồng 2 năm trước đó của Quyến bị phía SLNA chậm trả.

Tuy nhiên, căng thẳng đã lắng xuống khi Văn Quyến khẳng định sẽ ở lại với quê hương sau rất nhiều biến cố và có thể thông cảm với những khó khăn mà CLB đang gặp phải tại thời điểm chuyển giao nhà tài trợ. Sự có mặt của Ngân hàng Bắc Á với tư cách là nhà tài trợ chính cho SLNA sau đó đã giúp CLB này chi trả đủ khoản tiền lót tay trên.

Bắt đầu mùa bóng 2010, do không có được sức khoẻ tốt cùng với chấn thương vì tai nạn xe máy trong dịp Tết Nguyên Đán nên Văn Quyến chưa có nhiều sự đóng góp cho SLNA tại các vòng đấu đã qua. Lần duy nhất Văn Quyến ra sân cho tới thời điểm này là ở hiệp 2 trong trận hoà 1-1 với ĐT.LA thuộc vòng 2 của V.League.

Văn Quyến cho biết, hiện tại anh vẫn còn bị đau và không chắc chắn sẽ kịp bình phục chấn thương để ra sân ở vòng đấu tiếp theo khi SLNA đến làm khách trên sân của  Lam Sơn Thanh Hoá (6/3). Anh sẽ cố gắng tập luyện để có thể bình phục nhanh nhất.

Văn Quyến vẫn là một trong những con bài chủ lực ở đội bóng xứ Nghệ, anh được các đồng đội cũng như ban huấn luyện đánh giá cao về năng lực chuyên môn và là cầu thủ có khả năng thay đổi cục diện trận đấu trong những thời điểm khó khăn. Sự thiếu vắng Văn Quyến cũng là một phần nguyên nhân dẫn đến việc SLNA mất điểm ở những vòng đấu đã qua.

Hà Thành

Theo bạn, chuyện Văn Quyến được ký hợp đồng với điều khoản phá vỡ lên đến 8 tỷ đồng có phải là sự thật, hay chỉ là một tin đồn? Và liệu "thằng béo" có xứng đáng để "vượt mặt" Công Vinh, với bản hợp đồng kỷ lục của bóng đá Việt? Hãy gửi ý kiến bình luận cho VTC News qua hộp thảo luận cuối bài (Gõ tiếng  Việt có dấu)! Trân trọng!

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN