Thực hư chuyện trăn ăn thịt người trên đường phố Ấn Độ

(VTC News) - Nhiều người không khỏi giật mình khi nhìn thấy con trăn khổng lồ đang cắn một bàn tay bê bết máu xuất hiện giữa những ổ gà đầy nước trên đường phố Bengaluru, Ấn Độ.

Tuy nhiên, nếu nhìn kỹ thì đó chỉ là một con trăn giả và đó là ý tưởng của một tổ chức phi chính phủ làm việc vì sự phát triển, tiến bộ của thành phố Bengaluru có tên Namma Bengaluru Foundation (NBF).
Thực chất đây chỉ là con trăn giả đặt giữa các ổ gà để nhắc nhở người dân 

Thực chất đây chỉ là con trăn giả đặt giữa các ổ gà để nhắc nhở người dân 

Khi một con cá sấu giả nằm giữa những ổ gà to đầy nước không gây sự chú ý của nhiều người thì họ đã nghĩ đến cách dùng trăn để ‘dọa’ và cảnh báo người dân thành phố này về mức độ nguy hiểm khi đi qua những ổ gà.
Bên cạnh đó, nó còn có tác dụng thức tỉnh ý thức của người dân về mức độ ô nhiễm, dịch bệnh, và ùn tắc giao thông khi mùa mưa sắp đến.
Con trăn đã gây được sự chú ý của nhiều người 

Con trăn đã gây được sự chú ý của nhiều người 

Con trăn ‘giả’ xuất hiện trên đường nhằm cản các phương tiên xe cộ đi vào những ổ gà và có thể gặp tai nạn bất cứ lúc nào đồng thời cũng là một lời nhắc nhở về thực trạng các vấn đề dân sinh trong thành phố, theo India Today.
Việc làm này làm dấy lên các cuộc tranh luận trên mạng xã hội ở Ấn Độ. Cư dân mạng đưa ra nhiều ý kiến khác nhau và những giải pháp để khắc phục tình trạng này.
Trước đó, người ta đã dùng cá sấu để gây ảnh hưởng 

Trước đó, người ta đã dùng cá sấu để gây ảnh hưởng 

Trước đó, hồi tháng 6, một nghệ sĩ đường phố đã bỏ ra hơn 9,000 USD để làm một con cá sấu giả đặt giữa ổ gà để gây sự chú ý và phản đối sự tác trách của chính quyền vì không có biện pháp sửa chữa đường phố. 

Minh Lý (Theo India Today)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN