• Zalo

Thực hư chuyện người phụ nữ bắt cóc trẻ sơ sinh mang sang Trung Quốc

Thời sự Chủ Nhật, 17/07/2016 12:32:00 +07:00

Lực lượng chức năng đã chính thức làm rõ được thông tin nghi vấn bắt cóc trẻ sơ sinh tại Bệnh viện E (phường Nghĩa Tân, Cầu Giấy, Hà Nội).

Theo cơ quan công an, không có chuyện cháu bé sơ sinh bị bắt cóc như thông tin dư luận đã lan truyền, sự việc là giữa mẹ cháu bé và một phụ nữ khác đã trao đổi với nhau nhận cháu làm con nuôi. Danh tính người phụ nữ bế cháu bé ra khỏi Bệnh viện E được xác định là chị Lê Thị N. (35 tuổi, quê Thanh Hóa, thuê trọ tại phường Thụy Khuê, quận Tây Hồ, Hà Nội). Mẹ đẻ của cháu là Đinh Thị Kiều T. (26 tuổi, quê Bình Phước).

Bệnh viện E, nơi xảy ra sự việc nghi vấn bắt cóc trẻ sơ sinh. 

Quá trình xác minh, lực lượng công an cho biết, do chị N. không có khả năng sinh con nên chị N. và chị T. đã cùng thỏa thuận việc nhận con nuôi với nhau. Đầu tháng 4/2016, N. đã đưa chị T. về Hà Nội thuê trọ và chăm sóc. Đến ngày 14/7, chị T. sinh con.

Tuy nhiên, do thiếu hiểu biết thủ tục pháp luật về cho, nhận con nuôi nên sau khi chị T. sinh cháu, chị N. đã bế cháu về quê chồng ở Trung Quốc. Nhưng khi nhận được thông báo từ chị T. cho hay, công an đang truy tìm cháu bé thì đến khoảng 4h30 ngày 16/7, chị N. đã mang cháu từ khu vực biên giới Việt - Trung (Lạng Sơn) về Bệnh viện E trao cho chị T.

Hiện tại, cháu bé đang nằm bên cạnh mẹ tại Bệnh viện E và được các bác sĩ tại đây chăm sóc tận tình chu đáo. Công an quận Cầu Giấy cũng chỉ đạo Công an phường Nghĩa Tân vận động các tổ chức, cá nhân từ thiện quyên góp ủng hộ và giúp đỡ cho chị T. vì có hoàn cảnh khó khăn.

Trước đó, dư luận xã hội vô cùng hoang mang sau khi các thông tin về việc một sản phụ vừa mới sinh tại khoa Sản – Bệnh viện E do hoàn cảnh khó khăn nên đã không nuôi được và trao cho một gia đình khác. Thế nhưng, sau khi thông tin lan truyền, nhiều người cho rằng, sự việc không đơn thuần chỉ là cho và nhận cháu bé, nhiều người nghi ngờ đây là một vụ bắt cóc trắng trợn.

Video: Nạn nhân bị bắt cóc ở Nghệ An kể lại 5 giờ hoảng loạn

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều