• Zalo

Thực hư bức hình chấn động 'cơ trưởng MH370 còn sống'

Thế giới Thứ Ba, 16/02/2016 07:52:00 +07:00

Thông tin về cơ trưởng của MH370 đang được điều trị tại một bệnh viện ở Đài Loan được dấy lên và nhận được nhiều sự quan tâm từ dư luận.

(VTC News) - Những câu chuyện về chiếc máy bay bí ẩn MH370 tiếp tục được thêu dệt, mới đây thông tin về cơ trưởng của chiếc máy bay xấu số này đang được điều trị tại một bệnh viện ở Đài Loan nhận được rất nhiều sự quan tâm từ phía dư luận. 

Thông tin này được đăng tải trên một trang báo với tiêu đề “Đài Loan: Cơ trưởng của MH370 đột ngột xuất hiện sau 2 năm bặt vô âm tín cùng chiếc máy bay bí ẩn” đi kèm với một bức ảnh của một người đàn ông nằm trên giường bệnh với nhiều vết băng bó trên cơ thể.
Thôn tin được đăng tải trên trang báo Đài Loan
Thông tin được đăng tải trên trang báo Đài Loan 
Theo thông tin được đăng tải trên trang World News Daily Report, nhiều người dân Đài Loan cho biết họ tìm thấy người đàn ông này ở khu vực sông Shui và đã đưa ông tới bệnh viện ngay sau đó. Người đàn ông này được cho là Zaharie Ahmad Shah, cơ trưởng của MH370, chiếc máy bay từng mất tích một cách bí ẩn cách đây gần 2 năm.

Thông tin trong bài báo cũng cho biết thêm ông Shah đã rơi vào mất trí nhớ và hiện đang trong tình trạng “khó có thể phục hồi”. Bộ não của ông cũng tự động chặn những kí ức đau buồn về những gì đã diễn ra.  

Tuy nhiên, những ai tinh ý có thể phát hiện bài báo trên thực chất chỉ là câu chuyện có đi kèm với phần khuyến cáo của người viết: “Tất cả các nhân vật xuất hiện trong các bài viết trên trang web này đều là các nhân vật hư cấu. Bất kỳ sự tương đồng giữa họ với bất cứ một ai dù còn sống hay đã chết đều là một điều kỳ diệu."
Zaharie Ahmad Shah, cơ trưởng của MH370
Zaharie Ahmad Shah, cơ trưởng của MH370 
Theo đó, người đàn ông trong ảnh thực chất là Aung My Oo, một công nhân nhập cư Myanmar người đã nhập viện vào năm 2013 trong khi MH370 biến mất vào ngày 08 Tháng Ba 2014 khi đang trong hành trình di chuyển từ Kuala Lumpur đến Bắc Kinh.

Đáp lại những thông tin mập mờ trên, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Malaysia Datuck Seri Liow Tiong Lai cho biết, những nhận định trên đều là vô căn cứ, đồng thời cảnh báo mọi người không nên suy đoán dựa trên những bằng chứng quá sức mơ hồ.

“Chúng tôi sẽ cập nhật tất cả thông tin về MH370 nếu có bất cứ kết quả điều tra nào mới. Vì vậy, nếu bạn nhận được bất cứ thông tin nào MH370, hãy liên hệ với chúng tôi thay vì suy đoán mơ hồ”, ngài Bộ trưởng nhấn mạnh.

Song Hy
(theo Express
)

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin