• Zalo

Thực hư ‘bữa ăn đạm bạc giá 900 nghìn đồng’ của VĐV dự Giải bơi lặn tại Đà Nẵng

Đời sốngThứ Tư, 22/12/2021 18:16:38 +07:00
(VTC News) -

Sở Văn hóa-Thể thao Đà Nẵng và BTC Giải bơi lặn vô địch quốc gia 2021 lên tiếng về “bữa ăn đạm bạc” của các VĐV gây xôn xao dư luận.

Ngày 22/12, đại diện lãnh đạo Sở Văn hóa và Thể thao (VH-TT) Đà Nẵng cho biết vừa trao đổi với Ban Tổ chức Giải bơi lặn vô địch quốc gia 2021 liên quan đến thông tin phản ánh bữa ăn của các vận động viên (VĐV) tham dự giải.

Cụ thể, từ chiều 21/12, trên mạng xã hội chia sẻ hình ảnh bữa ăn của các VĐV tham dự giải với các khẩu phần ăn được cho là đạm bạc so với mức giá 900 nghìn đồng mà khách sạn công đoàn Thanh Bình (Đà Nẵng) cung cấp. Hình ảnh đăng tải lập tức thu hút nhiều ý kiến tranh cãi xung quanh chất lượng bữa ăn so với giá tiền.

Thực hư ‘bữa ăn đạm bạc giá 900 nghìn đồng’ của VĐV dự Giải bơi lặn tại Đà Nẵng - 1

Hình ảnh bữa ăn được đăng tải trên các trang mạng xã hội.

Lãnh đạo sở VH-TT TP Đà Nẵng cho biết, phía Đà Nẵng chỉ phối hợp trong việc lo cơ sở vật chất phục vụ thi đấu và công tác phòng chống dịch COVID-19 đảm bảo giải đấu diễn ra thành công, an toàn trong điều kiện dịch bệnh đang phức tạp. Việc ăn ở của các VĐV như thế nào là do ban tổ chức giải, mà cụ thể là Hiệp hội Thể thao dưới nước và các đoàn làm việc với phía khách sạn.

Do điều kiện dịch bệnh COVID-19 ở Đà Nẵng còn phức tạp nên 33 đoàn (16 bơi, 17 lặn) với khoảng 300 người được bố trí tập trung ăn ở theo hình thức “bong bóng” tại khách sạn Công đoàn Thanh Bình tiêu chuẩn 3 sao.

Dù việc ăn ở của các đoàn không liên quan, nhưng với trách nhiệm của chủ nhà đăng cai giải, lãnh đạo Sở VH-TT cho biết đã trao đổi với Hiệp hội Thể thao dưới nước về việc này để tránh làm mất hình ảnh của đơn vị chủ nhà.

Theo ông Đinh Việt Hùng - Tổng Thư ký Hiệp hội thể thao dưới nước - trước khi giải diễn ra, Ban tổ chức làm việc với phía khách sạn và đưa ra mức giá mặt bằng chung để các VĐV, các đoàn quyết định. Các đoàn, các địa phương cho VĐV ở giá nào đó là lựa chọn của họ, ban tổ chức không quy định.

Mức giá 350 nghìn đồng/người/ngày bao gồm tiền lưu trú khách sạn 3 sao, ăn 3 bữa và xe cộ đi lại cho các đoàn VĐV. Đoàn nào muốn VĐV ăn ngon, ăn thêm thì làm việc với khách sạn để đặt họ nấu. Hoặc có thể đặt ngoài mang vào, ban tổ chức không cấm.

Việc ăn ở là việc của các đoàn, không phải việc của ban tổ chức. Chuyện không đảm bảo dinh dưỡng thì phải định nghĩa như thế nào là đủ dinh dưỡng? Giá tiền đó là cơ bản, đồ ăn là cơ bản theo giá tiền. Nếu đoàn nào muốn VĐV ăn thêm thì bỏ tiền thêm, đặt khách sạn sẽ nấu thêm”, ông Hùng nói.

Cũng theo ông Hùng, không biết vì lý do gì một số người chụp hình khi nhân viên khách sạn đang dọn món. Bữa ăn trên hình là chưa đầy đủ. Cụ thể, khẩu phần ăn của mỗi VĐV là 100 nghìn đồng/bữa ăn, gồm 7 món, không kể cơm. Trong đó, 7 món ăn đầy đủ thịt, cá, rau, canh và salad ăn kèm.

Cạnh 2 bữa ăn chính, bữa sáng của thành viên dự giải là buffet với 5 món và trà, sữa…Tổng chi phí ở, ăn 3 bữa là 350.000 đồng/người/ngày.

Thực hư ‘bữa ăn đạm bạc giá 900 nghìn đồng’ của VĐV dự Giải bơi lặn tại Đà Nẵng - 2

Theo Ban Tổ chức giải, bữa ăn được chụp khi nhân viên đang dọn lên.

Đại điện khách sạn công đoàn Thanh Bình cho biết, trước thông tin trái chiều trên mạng xã hội, khách sạn đã có báo cáo với cấp trên, đồng thời tham khảo các quy trình, thủ tục để yêu cầu đính chính thông tin, xử lý nếu có xảy ra thiệt hại cho hình ảnh khách sạn cũng như các cấp công đoàn Đà Nẵng.

Trước đó, ngày 21/12, trên một số trang mạng xã hội đăng tải hình ảnh bữa ăn của các đoàn VĐV tham dự Giải bơi lặn vô địch quốc gia 2021 do khách sạn công đoàn Thanh Bình (Đà Nẵng) phục vụ.

Bàn ăn phục vụ 9 người với một số món gồm canh, cơm, cá, thịt, trứng và rau xào và cho rằng “bữa ăn quá đạm bạc” so với mức 900 nghìn đồng.

Giải bơi lặn Vô địch quốc gia năm 2021 diễn ra tại Đà Nẵng từ ngày 20 đến 30/12 theo thể thức “bong bóng” khép kín với sự tham gia của 350 VĐV đến từ 22 đội tuyển, CLB trên cả nước.

Đây là giải đấu quy tụ những VĐV xuất sắc nhất của bơi lặn Việt Nam và những VĐV có thành tích cao sẽ có cơ hội dự SEA Games 31 trên sân nhà vào năm tới.

XUÂN TIẾN
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: