Thúc đẩy quan hệ hợp tác về đào tạo ngoại ngữ: Biên bản ghi nhớ được ký kết

(VTC News) - Đây là một trong những hoạt động triển khai thực hiện Biên bản ghi nhớ hợp tác về đánh giá và nâng cao đào tạo tiếng Anh giai đoạn 2018-2020 ký ngày 28/12/2018.

Mới đây, ban Quản lý Đề án Ngoại ngữ Quốc gia đại diện bà Nguyễn Thị Mai Hữu và Tổ chức giáo dục quốc tế EF Education First – Thụy Điển đại diện là Ông Carl Johan, Chủ tịch giải pháp chính phủ của EF đã ký kết Biên bản ghi nhớ thúc đẩy quan hệ hợp tác về đào tạo ngoại ngữ tại Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam.

Tham dự Lễ ký kết, về phía Việt Nam có sự tham gia của Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng có liên quan thuộc Bộ GD&ĐT. Về phía đoàn Thụy Điển có sự tham gia của Bà Camilla Melander, Phó Tổng Giám Đốc kiêm trưởng phòng xúc tiến thương mại, thương hiệu quốc gia và trách nhiệm xã hội, Bộ Ngoại giao Thụy Điển cùng đại diện lãnh đạo, nhân viên các ban chức năng của Đại Sứ quán Thụy Điển.

Thuc day quan he hop tac ve dao tao ngoai ngu: Bien ban ghi nho duoc ky ket hinh anh 1

Bà Nguyễn Thị Mai Hữu và ông Carl Johan Đại diện của Tổ chức giáo dục quốc tế EF Education First – Thụy Điển ký kết biên bản ghi nhớ thúc đẩy quan hệ hợp tác về đào tạo ngoại 

Thông qua việc ký kết hợp tác này, EF Education First sẽ hỗ trợ Đề án Ngoại ngữ Quốc gia trong việc chia sẻ các mô hình, bài học kinh nghiệm quốc tế tốt nhất trong giảng dạy ngoại ngữ; đánh giá và bồi dưỡng năng lực tiếng Anh và những ngôn ngữ khác (trực tiếp, trực tuyến và du học tại nước ngoài); và các hoạt đông nghiên cứu đối với việc dạy và học ngoại ngữ.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc tin tưởng sự hợp tác giữa hai bên sẽ mang lại những chuyển biến tích cực trong công tác đào tạo ngoại ngữ tại Việt Nam và tăng khả năng cạnh tranh của nguồn nhân lực quốc gia trong dài hạn. 

Cùng phát biểu trong buổi lễ, ông Carl Johan, Chủ tịch giải pháp Chính phủ của EF cho biết: “Hai bên sẽ phối hợp tổ chức các hội nghị, hội thảo, nghiên cứu khoa học thuộc các lĩnh vực chuyên môn. Với việc tiếp cận những mô hình và Phương pháp đào tạo ngôn ngữ tiên tiến, giáo viên ngoại ngữ sẽ được nâng cao năng lực, sáng tạo trong giảng dạy, đảm bảo nguồn nhân lực chất lượng cao cho các doanh nghiệp, tập đoàn hàng đầu tại Việt Nam và trên thế giới”.

EF Education First là một trong các Tổ chức giáo dục lớn nhất thế giới về các chương trình du học ngôn ngữ và trải nghiệm văn hóa với hơn 500 văn phòng đại diện và trường học, 51.000 giáo viên và nhân viên toàn cầu tại 61 quốc gia.

EF có các khoá học chuyên sâu về các ngôn ngữ Anh, Đức, Pháp, Ý, Nhật Bản, Trung Quốc, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Hà Lan, Hàn Quốc và Ả rập Xê út. Khoá học sẽ bắt đầu từ 2 tuần đến 52 tuần cho học sinh từ 7 – 80 tuổi thuộc mọi trình độ và mọi khả năng ngoại ngữ. Các lớp học sẽ được tổ chức quanh năm tại những điểm trường toàn cầu của EF và học viên được chọn ở khu kí túc xá hoặc nhà bản xứ.  

Quỳnh Chi
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU