39 thi thể trong container: Việt Nam cung cấp thông tin hỗ trợ xác nhận quốc tịch nạn nhân

(VTC News) - Đại sứ quán Việt Nam tại Anh làm việc với cảnh sát Anh xác minh thông tin về quốc tịch các nạn nhân vụ 39 thi thể được tìm thấy trong khu công nghiệp hạt Essex.

Trong bản tin bảo hộ công dân phát đi cách đây ít giờ, Bộ Ngoại giao cho biết ngày 23/10, cảnh sát Anh phát hiện 39 thi thể ở khu công nghiệp Waterglade thuộc hạt Essex, phía Đông Bắc London, Anh.

39 thi the trong container: Viet Nam cung cap thong tin ho tro xac nhan quoc tich nan nhan hinh anh 1

Cảnh sát có mặt tại hiện trường ở thị trấn Grays, hạt Essex, nơi phát hiện 39 thi thể hôm 23/10. (Ảnh: Reuters) 

Ngay sau khi nhận được thông tin, Bộ Ngoại giao chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Anh làm việc với cảnh sát Anh xác minh thông tin về quốc tịch của các nạn nhân.

Đồng thời, Bộ Ngoại giao chỉ đạo Cục Lãnh sự làm đầu mối phối hợp với các cơ quan chức năng trong nước, các địa phương, cung cấp thông tin liên quan từ Việt Nam để hỗ trợ xác nhận quốc tịch nạn nhân. Đại sứ quán Việt Nam tại Anh đang theo dõi sát tình hình, tiếp tục phối hợp chặt chẽ cùng với các cơ quan chức năng của Anh và Việt Nam thúc đẩy quá trình xác nhận danh tính nạn nhân và sẵn sàng các biện pháp bảo hộ công dân trong trường hợp có nạn nhân là công dân Việt Nam

Để nhận được sự hỗ trợ trong trường hợp cần trợ giúp, đề nghị liên hệ theo số đường dây nóng Bảo hộ công dân của Đại sứ quán Việt Nam tại Anh là: +44 7713 181501 hoặc số điện thoại của Tổng đài Bảo hộ công dân là: +84981 8484 84.

39 thi thể trong container: Trung Quốc yêu cầu Anh có 'hình phạt nghiêm khắc' kẻ liên quan

39 thi thể trong container: Trung Quốc yêu cầu Anh có 'hình phạt nghiêm khắc' kẻ liên quan

Bộ Ngoại gaio Trung Quốc kêu gọi Anh có những hình phạt thích đáng với những kẻ có có liên quan đến vụ xe tải chở 39 thi thể ở Essex, London.
Nghi vấn trong 39 người chết trên thùng xe tải ở Anh có nạn nhân quê Hà Tĩnh

Nghi vấn trong 39 người chết trên thùng xe tải ở Anh có nạn nhân quê Hà Tĩnh

Một gia đình tại thị trấn Can Lộc (Hà Tĩnh) trình báo với cơ quan chức năng về việc người thân của họ là một trong 39 nạn nhân chết trên xe tải ở Anh.
Song Hy
Chủ đề:

39 thi thể

,

Anh

,

Việt Nam

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU