Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Thúc đẩy CNTT&TT vì sự phát triển vùng ĐBSCL

(VTC News) - Sáng nay (14/12), Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội nghị “Công nghệ thông tin và truyền thông vì sự phát triển vùng đồng bằng sông Cửu Long” nhằm thúc đẩy phát triển viễn thông và công nghệ thông tin theo hướng hiện đại phục vụ phát triển kinh tế - xã hội toàn vùng đồng bằng sông Cửu Long.

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trần Đức Lai phát biểu khai mạc và chủ trị Hội nghị. Tham dự Hội nghị có các đại biểu đến từ Ban chỉ đạo Tây Nam bộ, Văn phòng Ban chỉ đạo điều phối phát triển các vùng kinh tế trọng điểm (KTTĐ), lãnh đạo UBND thành phố Cần Thơ, các đơn vị thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông, vùng đồng bằng sông Cửu Long, vùng KTTĐ phía Nam, các Sở Thông tin và Truyền thông vùng KTTĐ, vùng ĐBSCL, các doanh nghiệp: Tập đoàn Bưu chính viễn thông Việt Nam (VNPT), Công ty thông tin di động VMS, Công ty VinaPhone, Công ty Viễn thông Điện lực EVN, Tổng Công ty Truyền thông đa phương tiện VTC, Công ty VNet, Công ty Vietsoftware, Công ty FPT, Công ty VDC…

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trần Đức Lai phát biểu tại Hội nghị.

Hội nghị là diễn đàn để lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông, các thành viên Tổ điều phối phát triển các vùng KTTĐ, các thành viên Ban soạn thảo và Tổ biên tập Quy hoạch phát triển công nghệ thông tin và truyền thông vùng KTTĐ vùng ĐBSCL đến năm 2020 và các Sở Thông tin và Truyền thông trong vùng ĐBSCL cũng như các doanh nghiệp cùng trao đổi, đánh giá, phân tích những cơ hội, tiềm năm phát triển của mạng lưới viễn thông và công nghệ thông tin trong vùng.

Hội nghị cũng tổng kết tình hình phát triển viễn thông và CNTT trong thời gian qua tại các tỉnh trong vùng và lấy ý kiến của các đại biểu góp ý cho dự thảo “Quy hoạch phát triển CNTT&TT vùng KTTĐ vùng ĐBSCL đến năm 2020”.  Đồng thời Hội nghị cũng là diễn đàn để các đại biểu trao đổi, học hỏi và cập nhật những thông tin mới về công nghệ, giải pháp phát triển viễn thông và CNTT.

Sau bài phát biểu khai mạc của Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trần Đức Lai, các đại biểu đã được nghẹ phần trình bày tổng quan bản dự thảo “Quy hoạch phát triển CNTT&TT vùng KTTĐ vùng ĐBSCL đến năm 2020” của Tiến sỹ Phạm Mạnh Lâm - Phó Viện trưởng Viện Chiến lược Thông tin và Truyền thông.

Tiếp theo đó, Hội nghị đã được nghe phần thảo luận, đóng góp ý kiến từ đại diện của Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ, từ lãnh đạo các Sở Thông tin và Truyền thông vùng ĐBSCL và từ các doanh nghiệp tham dự. Các ý kiến chủ yếu xoay quanh các vấn đề về giải pháp thực hiện, về nhân sự và nguồn vốn…

Các đại biểu tham dự Hội nghị “Công nghệ thông tin và truyền thông vì sự phát triển vùng đồng bằng sông Cửu Long”.

Thay mặt Bộ Thông tin và Truyền thông chủ trì Hội nghị, Thứ trưởng Trần Đức Lai cảm ơn các ý kiến đóng góp, thảo luận cũng như ghi nhận những ý kiến thiết thực từ cơ sở, từ thực trạng vùng... để Ban soạn thảo Dự thảo Quy hoạch phát triển CNTT&TT vùng KTTĐ vùng ĐBSCL đến năm 2020 bổ sung, hoàn thiện bản Dự thảo sớm trình Chính phủ phê duyệt.

Chiều nay, Hội nghị tiếp tục với các bài tham luận của doanh nghiệp tập trung vào chủ đề “CNTT&TT vì sự phát triển vùng ĐBSCL” và Những giải pháp CNTT thiết thực cho người dân, doanh nghiệp và Nhà nước để phát triển bền vững Vùng ĐBSCL…

Hội nghị được sự bảo trợ thông tin của các đơn vị: Trung tâm thông tin - Bộ Thông tin và Truyền thông, Báo Bưu điện Việt Nam, Báo điện tử VTC News, Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC và Tạp chí Thế giới vi tính.

Tin liên quan

» Ngành CNTT “sống lại” không khí sôi nổi 10 năm trước
» Ứng dụng CNTT ngân hàng: “Nóng” chuyện bảo mật
» Nội dung số sẽ là nguồn thu tương lai của các DN
» Công nghiệp nội dung số tăng trưởng trên 50% hàng nămKiên Cường


Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN