• Zalo

Thừa Thiên Huế: Hơn 1.000 ca bị sốt xuất huyết

Thời sự Thứ Bảy, 02/10/2010 06:12:00 +07:00

(VTC News) - Theo thống kê của Sở Y tế tỉnh TT. Huế, đến ngày 1/10 đã có trên 1.000 ca bệnh nhân mắc dịch sốt xuất huyết, 2 trường hợp đã tử vong.

(VTC News) - Dịch sốt xuất huyết bùng phát bất thường, lớn nhất và phát triển trên diện rộng ở tỉnh TT. Huế trong vòng 10 năm trở lại đây. Theo thống kê của Sở y tế tỉnh,  hiện tại số người mắc sốt xuất huyết đã trên 1.000 ca.


Ngày 1/10 Sở Y tế tỉnh TT. Huế cho biết, hiện nay dịch sốt xuất huyết trên địa bàn toàn tỉnh đã có dấu hiệu chững lại nhưng chưa có dấu hiệu giảm mạnh.

Huế đã có 2 trường hợp tử vong, hơn 1.000 ca nhập viện vì sốt xuất huyết

Trước đó, sau khi dịch sốt xuất huyết bùng phát với tốc độ chóng mặt, UBND tỉnh đã trích 5 tỷ đồng để mua sắm trang thiết bị tiêu diệt muỗi. Sở Y tế tỉnh đã chuẩn bị đầy đủ hóa chất diệt muỗi, thuốc điều trị bệnh, tăng cường chỉ đạo, giám sát các biện pháp phòng chống dịch bệnh.

Theo ghi nhận chung, trên địa bàn toàn tỉnh TT. Huế mỗi ngày có khoảng 15 ca nhập viện vì dịch sốt xuất huyết. Ngày 1/10, ông Bùi Minh Bảo, Chánh văn phòng Sở Y tế tỉnh TT. Huế cho biết, số ca mắc sốt xuất huyết trên toàn tỉnh đã hơn 1.000 ca, đã có 2 trường hợp tử vong. Hiện nay đơn vị cũng đang tiếp tục chỉ đạo dập dịch một cách có hiệu quả để hạn chế bùng phát đột ngột như những tháng trước đây.

Cũng theo ông Bảo, nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng số bệnh nhân sốt xuất huyết chưa có dấu hiệu ngừng là do thời tiết mưa nắng thất thường, thời gian này, Huế mưa nhiều nên công tác dập dịch cũng có những khó khăn nhất định.


Trần Viết Long

                       Đại lễ 1000 năm, bạn muốn đăng trên VTC News: 

              - Những lời ngẫu hứng, tự sự, tâm sự... của chính bạn?

                - Những bức ảnh, đoạn video... chỉ mình bạn ghi được?
                                                        
                       - Tin tức, bài viết xoay quanh sự kiện Đại lễ?

                                                            
Hãy gửi đến email
toasoan@vtc.vn 
                                                                        hoặc
bandoc@vtc.vn

Tất cả thông tin bạn gửi sẽ được Ban Biên tập VTC News tiếp nhận, xử lý để đăng tải. Trân trọng!
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều