Thừa Thiên - Huế đã đón 20 công dân về quê cách ly

Tin nhanh 24hThứ Sáu, 09/07/2021 15:15:00 +07:00
(VTC News) -

UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế giao cho Sở Y tế và BCH Quân sự tỉnh đưa xe ra huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị, đón 20 công dân đang được cách ly tại thị trấn Lao Bảo.

Ngày 9/7, Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, theo nguyện vọng của các công dân tỉnh này từ TP.HCM trở về địa phương hiện đang cách ly tại tỉnh Quảng Trị, sáng cùng ngày đoàn công tác của tỉnh tổ chức lực lượng và phương tiện đi đón các công dân về cách ly tại tỉnh.

Thừa Thiên - Huế đã đón 20 công dân về quê cách ly - 1

Những công dân Thừa Thiên - Huế trở về từ TP.HCM và đang cách ly tại Quảng Trị đang xách hành lý lên xe để về cách ly tại quê nhà. (Ảnh: Văn phòng UBND Thừa Thiên - Huế).

Theo ông Hồ Ánh Hào - Trưởng khu cách ly Trạm đo lường - Thí nghiệm thị trấn Lao Bảo cho biết, trong đêm 7/7, đơn vị nhận lệnh đón 20 công nhân gồm người lớn và trẻ em của tỉnh Thừa Thiên - Huế từ TP.HCM xuống ga Đông Hà vào cách ly.

Sau khi tiếp nhận tất cả công dân được xét nghiệm và đang chờ kết quả. Việc quản lý, chăm sóc công dân được thực hiện theo đúng quy định, hiện tại sức khoẻ các công dân rất ổn định.

Trả lời Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế, chị Lê Thị Hồng Loan (xã Quảng Thọ, Huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết) trước đó, gia đình chị mua vé từ TP.HCM về Huế, khi đến ga Sài Gòn được nhân viên thông báo ngành đường sắt ngưng nhận khách từ Sài Gòn về Huế nên chúng tôi đổi vé để xuống ga Đông Hà (tỉnh Quảng Trị) do không thể ở lại vì trả phòng trọ ở TP.HCM.

Thừa Thiên - Huế đã đón 20 công dân về quê cách ly - 2

Đoàn xe của cơ quan chức năng tỉnh Thừa Thiên - Huế đưa công dân của mình trở về quê hương để thực hiện cách ly. (Ảnh: VP UBND Thừa Thiên - Huế).

Chúng tôi xác định về Huế hay về Đông Hà thì cũng sẽ chấp hành cách ly để đảm bảo an toàn phòng chống dịch, khi có giấy xác nhận hết thời hạn cách ly ở Đông Hà thì chúng tôi sẽ về Huế.

Anh Trần Văn Đỉnh (xã Phong Chương, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế) cũng khẳng định, không có chuyện chúng tôi xuống ga Huế bị đẩy đuổi như dư luận nêu. Chúng tôi mua vé ga Đông Hà thì sẽ xuống ga Đông Hà.

Được biết, sau khi làm thủ tục bàn giao, các công dân được đưa về khu cách ly Điền Hải, huyện Phong Điền.

Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế khẳng định, địa phương không ngăn sông cấm chợ, không có chủ trương từ chối tiếp nhận công dân tỉnh nhà từ vùng dịch trở về địa phương; nếu công dân gặp khó khăn, trong trường hợp khẩn cấp thì tỉnh Thừa Thiên - Huế sẵn sàng hỗ trợ kịp thời.

NGUYỄN VƯƠNG
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp