• Zalo

Thừa Thiên - Huế nới lỏng cho những lĩnh vực kinh doanh nào sau 22/4?

Tin nhanh 24h Thứ Hai, 20/04/2020 15:08:32 +07:00
(VTC News) -

Sau ngày 22/4, Thừa Thiên - Huế sẽ xem xét nới lỏng cho một số lĩnh vực và một số ngành nghề kinh doanh có thể hoạt động trở lại.

Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 ngày 20/4, ông Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế nhận định, tình hình diễn biến dịch tại địa phương này những ngày qua diễn biến theo hướng tích cực.

Người đứng đầu chính quyền tỉnh Thừa Thiên - Huế chỉ đạo, dựa vào tình hình thực tế, nhu cầu người dân mà các đựa phương đưa ra đề xuất quyết sách sẽ nới lỏng trong thời gian tới. Những quyết sách đưa ra phải được tính toán kỹ, dựa trên tính thực tiễn, khoa học, pháp lý, có lợi cho người dân.  

Thừa Thiên - Huế nới lỏng cho những lĩnh vực kinh doanh nào sau 22/4? - 1

UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế đang xem xét cho phép một số ngành kinh doanh hoạt động trở lại sau ngày 22/4.

Sau ngày 22/4, Thừa Thiên - Huế chỉ đạo nới lỏng vòng trong một số lĩnh vực kinh doanh, dịch vụ theo hướng có kiểm soát chặt, đồng thời duy trì thắt chặt vòng ngoài. Trong thời gian này, các sở ngành, địa phương ở tỉnh nghiên cứu, xây dựng bộ tiêu chí đánh giá mức độ sẵn sàng các lĩnh vực có thể nới lỏng.

Theo người đứng đầu UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế, một số lĩnh vực có thể nới lỏng cần được nghiên cứu như cơ sở lưu trú, các điểm du lịch, dịch vụ ăn uống...  Điều kiện và phương án cho học sinh trở lại trường học một cách an toàn cũng được ông Phan Ngọc Thọ đưa ra.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế nhận định: "Đây là thời điểm quan trọng để chúng ta chuẩn bị các phương án, có giải pháp phù hợp với từng địa bàn, từng nhóm đối tượng, từng nhóm ngành nghề để đảm bảo vừa kiểm soát được dịch COVID-19, vừa phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội. Đặc biệt là phải tạo sự đồng thuận cao trong xã hội với những quyết sách của tỉnh nhà đưa ra để cùng nhau quyết tâm thực hiện, chiến thắng trên mọi mặt trận”.

Ngoài việc đề xuất các phương án nới lỏng, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế yêu cầu các cơ quan liên quan thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của UBND tỉnh về việc tăng cường công tác quản lý, giám sát đối với các đối tượng ngoại tỉnh đến địa phương và đối tượng có nguy cơ mắc COVID-19.

NGUYỄN VƯƠNG
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin