Thua thảm ở vòng loại World Cup, Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan lên tiếng xin lỗi

Bóng đá Việt NamThứ Năm, 17/06/2021 18:16:00 +07:00
(VTC News) -

Chủ tịch Somyot của Liên đoàn bóng đá Thái Lan gửi thông điệp xin lỗi người hâm mộ sau kết quả thi đấu thảm hại của ĐTQG nước này ở vòng loại World Cup.

Tuyển Thái Lan vừa kết thúc vòng loại World Cup 2022 với thành tích thất vọng. Sau 8 lượt đấu, đội bóng của HLV Akira Nishino chỉ giành 9 điểm, ghi 9 bàn, xếp hạng 4 trong số 5 đội bảng G.

World Cup 2018, Thái Lan từng giành vé tới vòng loại cuối cùng nên kết quả tại vòng loại World Cup 2022 khiến đội bóng xứ chùa vàng bị chỉ trích nặng nề. 

Ông Somyot Poomphanmuang, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan, vừa liên tiếng cảm ơn các cầu thủ, đồng thời xin lỗi CĐV Thái Lan vì đội tuyển không thể đáp ứng kỳ vọng.

Thua thảm ở vòng loại World Cup, Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan lên tiếng xin lỗi  - 1

Thái Lan chỉ đứng hạng 4 ở vòng loại thứ hai World Cup 2022. 

"Với tư cách là chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan, tôi xin gửi lời cảm ơn tới các cầu thủ, đội ngũ huấn luyện, nhân viên, HLV cũng như các thành viên khác đã tận tụy, quên mình trong nhiệm vụ với tư cách là người đại diện cho bóng đá Thái Lan. 

Cảm ơn CLB vì đã nỗ lực tập luyện, thi đấu, giúp cho cầu thủ tiến bộ và cạnh tranh trong điều kiện khó khăn và bất thường như vậy. 

Sau cùng, cảm ơn đến người hâm mộ Thái Lan vì luôn động viên các cầu thủ cùng đội tuyển Thái Lan. Là chủ tịch của Liên đoàn bóng đá Thái Lan, tôi xin lỗi người hâm mộ khi chùng tôi không thể mang lại cho họ niềm hạnh phúc", ông Somyot chia sẻ. 

Tuyển Thái Lan sẽ phải gác lại nỗi thất vọng để chuẩn bị cho vòng loại Asian Cup 2023 và AFF Cup 2020. Sau những thất bại trải dài từ năm 2019 đến nay, chiếc ghế của HLV Nishino đang lung lay dữ dội.

Dưới sự dẫn dắt của HLV người Nhật Bản, đội U22 Thái Lan bị loại sớm ở SEA Games, chỉ lọt tới tứ kết U23 châu Á, trong khi tuyển Thái Lan chỉ thắng 2/8 trận ở vòng loại World Cup 2022. Theo ông Somyot, bóng đá Thái Lan sẽ phải nhìn nhận lại chặng đường đã đi để rà soát lại mục tiêu, đưa ra định hướng đúng đắn trong thời gian tới.

"Chúng tôi phải vào cuộc để rà soát lại, cải tiến và phát triển tốt hơn, nhằm giúp tuyển Thái Lan bước vào giải đấu tiếp theo sự sẵn sàng. Chúng tôi phải một lần nữa mang lại niềm hạnh phúc cho người hâm mộ Thái Lan", ông Somyot kết luận. 

Hồng Nam
Bình luận
vtc.vn