Thua tan nát, U19 Việt Nam 'không nuốt nổi cơm'

Sau trận thua 0-9 trước U19 Tottenham, các cầu thủ Việt Nam thổ lộ rằng: “Chúng tôi đã không nuốt nổi cơm vì dư vị đắng ngắt sau trận thua… không tưởng trước đội bạn”.

Cũng phải thôi, bởi tuổi trẻ là hướng đến phía trước với tất cả tinh thần. Việc để thua đậm được nhiên không thể mang lại tâm lý thoải mái. Nhưng rõ ràng, sau mỗi cú vấp là một lần U19 Việt Nam tích lũy được thêm kinh nghiệm, rút ra bài học và chứng tỏ được sự trưởng thành.

 

 


22h30 tối nay (20/3), U19 Việt Nam sẽ có trận đấu thứ 5 tại nước Anh với U19 Wolverhampton. Chắc chắn, các cầu thủ U19 Việt Nam chưa thể rũ bỏ hết những vấn vương về U19 Tottenham. Nhưng, chính lúc này U19 Việt Nam phải bỏ lại phía sau những trận đấu và chỉ giữ cho mình bài học. Dù họ đã thắng, đã thua thì kết quả của những chuyến tập huấn được rút ra cao nhất vẫn là kinh nghiệm.

Cũng nên nhớ rằng, phía trước, U19 Việt Nam vẫn còn 10-13 trận đấu nữa. Không ai dám đảm bảo họ sẽ không phải đón nhận những cú “sốc” giống như trận thua trước U19 Tottenham, bởi các đối thủ ở Bỉ, Hà Lan cũng đều được nhận định là ngồi “mâm trên” so với U19 Việt Nam.

Chính vì vậy, đôi khi bạn phải biết chấp nhận, biết mình đang đứng ở đâu để có những điều chỉnh bởi như đã đề cập: Mặt trận chính của U19 Việt Nam là giải U19 Đông Nam Á, hay VCK 19 châu Á 2014 và hướng tới những đỉnh cao, chứ không phải các trận đấu giao hữu, vốn là nơi để thử nghiệm, chịu va đập…

Thế nên, U19 Việt Nam cần phải biết bỏ lại sau lưng để xách ba lô lên và đi, bởi phía trước vẫn còn những chặng đường chờ họ chinh phục.


Theo Bongda

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN