Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Thừa nhận thu phí, lệ phí BOT có gian lận

(VTC News) - Trong bối cảnh dư luận đề cập nhiều về tình trạng khó giám sát thu phí BOT, ngày 28/6, Bộ Tài chính đã có công văn gửi Cục Thuế các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương yêu cầu tăng cường công tác quản lý thu phí, lệ phí.

Nguyên nhân, trong thời gian qua cơ quan này đã nhận được phản ánh về những tồn tại trong hoạt động thu phí, lệ phí của các đơn vị thu phí, lệ phí, trong đó có phí sử dụng đường bộ hoàn vốn các dự án BOT.

Thua nhan thu phi, le phi BOT co gian lan hinh anh 1

 Phí BOT giao thông là một vấn đề gây bức xúc cho người dân, doanh nghiệp thời gian qua. Ảnh minh hoạ

Cụ thể, thu phí nhưng không xuất biên lai; thu tiền mức cao hơn số phí ghi trên biên lai; kê khai phí, lệ phí không đúng với số tiền phí, lệ phí thu được…

Từ đó, Bộ Tài chính yêu cầu Cục Thuế các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương tăng cường công tác quản lý hoạt động (in, phát hành, sử dụng biên lai, hóa đơn thu phí, lệ phí; kê khai, thu, nộp, quyết toán phí, lệ phí, thuế,…) của các đơn vị thu phí, lệ phí (trong đó, có các đơn vị thu phí sử dụng đường bộ hoàn vốn các dự án BOT) trên địa bàn quản lý.

Đồng thời, xử lý theo thẩm quyền hoặc báo cáo cơ quan có thẩm quyền xử lý các trường hợp vi phạm trong hoạt động thu phí, lệ phí và kê khai nộp thuế, phí, lệ phí.

H.Hưng
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh