Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Thừa nhận bác sĩ có lỗi trong các vụ tai biến sản khoa

Sức khỏe Thứ Tư, 04/07/2012 06:12:00 +07:00

(VTC News) - “Do đó, sắp tới, Sở Y tế sẽ tiến hành xử lý kỷ luật đối với những cá nhân, tập thể có liên quan một cách nghiêm khắc, minh bạch..."

(VTC News) - Các vụ tai biến sản nhi xảy ra liên tiếp trong thời gian qua đã làm ảnh hưởng đến uy tín của ngành Y tế Quảng Ngãi, làm giảm sút lòng tin của nhân dân.

Ngày 3/7, đại diện Sở Y tế Quảng Ngãi cho biết, đã có công văn trả lời về 4 trường hợp sản phụ và thai nhi tử vong bất thường trong thời gian gần đây tại các bệnh viện thuộc tỉnh.


Theo đó, 3/4 trường hợp tai biến đều có sự tắc trách và thiếu năng lực chuyên môn của các y, bác sĩ có liên quan.


Ngành Y tế Quảng Ngãi để xảy ra liên tiếp các vụ tai biến sản nhi khiến dư luận hết sức bức xúc 

Trong 3 trường hợp tai biến tại Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi: Mẹ con sản phụ Lê Thị Hương, Nguyễn Thị Mỹ Hạnh và con của sản phụ Trần Thị Vân Anh, đều do năng lực chuyên môn của các y bác sĩ còn hạn chế, tinh thần trách nhiệm chưa cao.


Ngành Y tế Quảng Ngãi nhận định, để xảy ra các tai biến nêu trên là hết sức nghiêm trọng, ảnh hưởng đến tính mạng của người bệnh, đến uy tín của ngành y tế tỉnh, làm giảm sút lòng tin của nhân dân.


“Do đó, sắp tới, Sở Y tế sẽ tiến hành xử lý kỷ luật đối với những cá nhân, tập thể có liên quan một cách nghiêm khắc, minh bạch, đúng người, đúng tội, không bao che”, công văn này khẳng định.


Đối với trường hợp tử vong của mẹ con sản phụ Huỳnh Thị Thanh Tùng tại Bệnh viện Đa khoa Mộ Đức, hiện ngành Y tế Quảng Ngãi vẫn chưa nhận được kết luận của cơ quan Pháp y Bộ Công an nên sẽ tiếp tục họp Hội đồng chuyên môn để xem xét, kết luận chính thức về nguyên nhân tử vong; xác định sai sót chuyên môn
(nếu có) của các y, bác sĩ có liên quan.


Nghĩa Bình

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin