• Zalo

Thua kỷ lục ở World Cup, HLV Thái Lan từ chức

Thể thao Thứ Bảy, 22/06/2019 09:19:00 +07:00

Ngay sau trận thua 0-2 trước Chile ở lượt trận cuối vòng bảng World Cup bóng đá nữ 2019, HLV trưởng ĐT nữ Thái Lan đã từ chức.

“Bây giờ tôi muốn nghỉ ngơi trước khi quay lại giúp bóng nữ Thái Lan. 5 năm qua tôi đã làm việc hết sức”, HLV Nuengrutai Srathongvian cho biết về quyết định chia tay ĐT nữ Thái Lan.

Nu Thai Lan

HLV Nuengrutai Srathongvian (trái) và Trưởng đoàn Nualphan Lamsam của ĐT nữ Thái Lan.

Bà Nuengrutai Srathongvian 2 lần đưa ĐT nữ Thái Lan tới vòng chung kết World Cup bóng đá nữ. 4 năm trước, tuyển nữ Thái Lan dừng bước ở vòng bảng sau 2 trận thua Đức và Na Uy cùng tỷ số 0-4. Tuy nhiên, các cô gái xứ chùa Vàng có được niềm an ủi bằng chiến thắng 3-2 trước Bờ Biển Ngà ở lượt trận cuối.

Tại World Cup bóng đá nữ năm nay, ĐT nữ Thái Lan thi đấu không thành công. Đoàn quân của HLV Nuengrutai Srathongvian thua cả 3 trận với số bàn thua kỷ lục (20 bàn). Cụ thể, tuyển nữ Thái Lan thua Mỹ 0-13 (đây cũng là kỷ lục), thua Thụy Điển 1-5 và thua Chile 0-2.

Không chỉ HLV Nuengrutai Srathongvian từ chức mà Trưởng đoàn bóng đá nữ Thái Lan - bà Nualphan Lamsam - cũng nói lời chia tay đội tuyển.

“Cuộc vui nào cũng có lúc chấm dứt. Trở thành trưởng đoàn của ĐT Thái Lan và cùng đội tham dự 2 kỳ World Cup là vinh dự lớn nhất đối với tôi. Từ tận đáy lòng, tôi muốn cảm ơn mọi người đã ủng hộ suốt 12 năm qua!”, bà Nualphan Lamsam nói.

Như vậy, vị trí HLV trưởng ở cả đội tuyển nam và nữ Thái Lan lúc này đều đang bỏ trống. Ngoài ra, vị trí HLV trưởng U23 nước này cũng chưa có người đảm nhiệm.

Trước đó, HLV tạm quyền Sirisak của ĐT nam Thái Lan từ chức sau những thất bại tại King's Cup 2019. Liên đoàn Bóng đá Thái Lan đang gấp rút tìm HLV mới cho đội tuyển.

Thiện An
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều