Thua Indonesia, tuyển Việt Nam dừng bước trước chung kết AFF Cup 2016

Thể thaoThứ Tư, 07/12/2016 22:20:00 +07:00

Thất bại với tỉ số chung cuộc 4-3 trước Indonesia, tuyển Việt Nam đã chính thức dừng bước tại AFF Cup 2016 ở vòng bàn kết.

Mở đầu trận đấu và xuyên suốt hiệp 1, tuyển Việt Nam là đội hoàn toàn chiếm ưu thế với hoàng loạt những pha hãm thành nguy hiểm. Trong khi đó Indonesia, do đã có lợi thế thắng 2-1 ở lượt đi, nên chủ động phòng ngự sâu, với thường trực 8 cầu thủ chắn trước vòng 16m50.

Bước sang hiệp 2, tuyển Việt Nam tiếp tục tạo ra thế trận áp đảo. Còn Indonesia chỉ biết tìm kiếm cơ hội ghi bàn bằng những tình huống phản công bóng dài. Nhưng thật bất ngờ, đấu pháp tưởng chừng như vô hại đó của Indonesia đã thành công.

Clip: Tình huống để thua đáng trách của hàng thủ tuyển Việt Nam

Phút 53, trong tình huống tạt bóng không hề nguy hiểm, đi rất nhẹ của Boaz Salossa, thủ môn Nguyên Mạnh chủ quan trong phá bóng, khiến hậu vệ Đình Đồng không hiểu ý và lóng ngóng đưa bóng về lưới nhà. Tỷ số là 1-0 và đội tuyển Việt Nam gặp khó.

Bất ngờ nữa xảy đến ở phút 77, trong tình huống tranh chấp trên không với cầu thủ Indonesia, thủ môn Nguyên Mạnh đã bị phạm lỗi, tuy nhiên, trọng tài chính đã rút thẻ đỏ dành cho thủ môn của tuyển Việt Nam. Và do đã hết quyền thay người, Quế Ngọc Hải buộc phải lui về làm thủ môn bất đắt dĩ.

Những tưởng mọi chuyện đã kết thúc với tuyển Việt Nam, thì ở phút 83, sân Mỹ Đình như nổ tung, với bàn thắng của Vũ Văn Thanh, sau pha phối hợp đá phạt thông minh cùng Thành Lương.

Tinh thần của các tuyển thủ Việt Nam dâng cao sau bàn thắng gỡ hòa 1-1. Đến 90+3, Vũ Minh Tuấn tỏa sáng với pha đi bóng khéo léo rồi tung cú sút quyết đoán hạ gục thủ môn Meiga, kéo trận đấu vào hai hiệp phụ.

viet-nam-18-2104

 Những nỗ lực của tuyển Việt Nam không cứu vãn được tình thế

Tuy vậy, do chỉ còn chơi với 10 người trên sân và với thủ môn bất đắt dĩ là Ngọc Hải, tuyển Việt Nam xuống sức nhanh chóng, dẫn tới đã không thể bảo toàn được mành lưới.

Phút 96, trong tình huống đối mặt, Ngọc Hải đã truy cản trái phép. Trên chấm penaly, Manahati Lestusen dễ dàng hạ gục thủ môn không chuyên của Việt Nam. Đây cũng là bàn thắng ấn định tỉ số 2-2 cho trận bán kết lượt về AFF Cup 2016.

Clip bàn thắng Việt Nam 2-2 Indonesia (Việt Nam thua chung cuộc 3-4)

Với kết quả này, tuyển Việt Nam chính thức dừng bước ở bán kết AFF Cup 2016, do thua chung cuộc 4-3 trước Indonesia.

Vương Anh

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn