Thua đau, U23 Việt Nam vẫn được treo thưởng tiền tỷ

(VTC News) - Bất chấp trận thua khá đau đớn trước U23 Singapore vào tối qua, U23 Việt Nam vẫn được VFF treo thưởng tiền tỷ.


Chiếc HCV bóng đá luôn là niềm mơ ước của thể thao Việt Nam kể từ khi trở lại với SEA Games vào năm 1989. Hơn 20 năm đã trôi qua, đã có những lúc chúng ta rất gần nó, nhưng rồi đội tuyển Việt Nam và sau này là đội U23 vẫn vô duyên với bóng đá khu vực.
U23 Việt Nam được treo thưởng tiền tỷ 

U23 Việt Nam được treo thưởng tiền tỷ 


Có lẽ cũng vì vậy mà cùng là 1 chiếc HCV nhưng các VĐV bóng đá nam luôn được quan tâm hơn hẳn so với các VĐV ở các bộ môn khác. 
Ở SEA Games 27, trước ngày lên đường, VFF cũng như Lãnh đạo Tổng cục thể dục thể thao chưa tiết lộ con số cụ thể. Tuy nhiên, nhằm động viên kịp thời thầy trò HLV Hoàng Văn Phúc, VFF đã công bố mức thưởng vào trưa hôm qua 10/12, ngay trước thềm trận đấu với U23 Singapore.
Theo thông tin từ Phó Chủ tịch VFF, ông Nguyễn Lân Trung, nếu U23 Việt Nam giành HCV SEA Games 27, mức thưởng cho đội sẽ là 2 tỷ. Con số này sẽ giảm dần xuống 1,5 tỷ và 1 tỷ, tương ứng với trường hợp Văn Quyết cùng các đồng đội giành HCB và HCĐ.
Như vậy, chỉ tính riêng phần thưởng của VFF, mỗi cầu thủ đã đút túi khoảng 80 triệu, nhỉnh hơn cả tổng phần thưởng (bao gồm của Tổng cục thể dục thể thao, tiền thưởng nóng và các nhà tài trợ) mà một VĐV ở các bộ môn khác sẽ nhận nếu giành HCV. Nếu U23 Việt Nam thi đấu tốt và các nhà tài trợ tăng thêm, con số thưởng cho HCV SEA Games chắc chắn không dừng ở mức 80 triệu như trên.
Đáng tiếc là ngay sau khi được hứa thưởng, U23 Việt Nam lại thi đấu không tốt và thua U23 Singapore 0-1. Cánh cửa vào bán kết SEA Games 27 bị thu hẹp đáng kể, và thầy trò HLV Hoàng Văn Phúc chỉ còn cửa thắng U23 Malaysia ở lượt đấu cuối mới có thể đi tiếp.
Phạm Giang
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN