Thua đậm Hàn Quốc, tuyển nữ Việt Nam nhận bài học quý trước vòng play-off Olympic

Bóng đá Việt NamChủ Nhật, 09/02/2020 14:53:00 +07:00
(VTC News) -

Tuyển nữ Việt Nam thua 0-3 trước Hàn Quốc, trong trận đấu mà các học trò của HLV Mai Đức Chung dưới cơ hoàn toàn so với đối thủ.

Tuyển nữ Việt Nam bước vào lượt đấu cuối với tinh thần thoải mái khi đã có vé vào vòng play-off. Do trận đấu gặp Hàn Quốc chỉ còn mang tính chất thủ tục, HLV Mai Đức Chung tạo điều kiện cho các cầu thủ dự bị như Tuyết Ngân, Phương Thảo thi đấu. 

Đội hình khuyết một số vị trí, cộng với chênh lệch đẳng cấp khiến tuyển nữ Việt Nam bị đối thủ Hàn Quốc dồn ép. 20 phút đầu, mành lưới của thủ môn Kim Thanh hai lần, nhưng cả hai tình huống đều không được công nhận thành bàn do tiền đạo Hàn Quốc rơi vào thế việt vị.

 

 

Tuy nhiên, sức ép dồn dập giúp Hàn Quốc nhanh chóng mở tỷ số. Phút 23, Jang Sel Gi có pha xử lý đẳng cấp, ngoặt bóng loại bỏ Hoàng Thị Loan trước khi dứt điểm khéo léo qua đầu thủ môn Kim Thanh, đưa Hàn Quốc vượt lên dẫn trước.

Lối chơi phòng ngự phản công của tuyển nữ Việt Nam không phát huy tác dụng trong hiệp 1 khi Tuyết Ngân, Vạn Sự không thể đua tốc độ với những cầu thủ rất nhanh bên phía Hàn Quốc. Nếu không có sự xuất sắc của Kim Thanh (3 lần cứu thua), tuyển nữ Việt Nam đã bước vào giờ nghỉ với cách biệt lớn hơn 1 bàn.

Dù vậy, thủ môn Kim Thanh lại là người có pha xử lý thiếu an toàn đầu hiệp 2 khiến tuyển nữ Việt Nam nhận bàn thua. Phút 53, Choo Hyo Joo tung cú đá sát mép vòng cấm. Kim Thanh phán đoán không tốt tình huống nên để bóng lọt qua tay rất đáng tiếc. 

Hàn Quốc tiếp tục tạo ra nhiều cơ hội dù giảm nhịp độ trận đấu trong 1/3 khoảng thời gian cuối trận. Phút 83, Ji So Yun dứt điểm đẳng cấp bên ngoài vòng cấm, ấn định chiến thắng 3-0 cho đội chủ nhà. Kết quả này giúp Hàn Quốc giữ vững ngôi đầu. Việt Nam xếp nhì ở vòng loại thứ ba. 

 

 

Hồng Nam

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp