Thua bạc nhược Ấn Độ, Thái Lan lập kỷ lục tồi nhất King's Cup

(VTC News) - Thua Ấn Độ 0-1, Thái Lan có thành tích tệ nhất lịch sử sau hơn nửa thế kỷ tổ chức King's Cup.

Thái Lan vừa khép lại King's Cup 2019 theo cách không thể tồi tệ hơn. Sau trận thua 0-1 trước Việt Nam và không được dự chung kết, thầy trò HLV Sirisak Yodyardthai lại thua tiếp Ấn Độ trong trận tranh hạng ba với tỉ số 0-1.

Kết quả này khiến Thái Lan xếp cuối trong các đội dự giải, là đội duy nhất ở giải đấu năm nay không ghi được bàn thắng nào, không thắng trận nào.

Thái Lan thua đau trước Việt Nam 

Đây là lần đầu tiên sau 21 năm, Thái Lan mới có thành tích tồi nhất trong các đội dự King's Cup. Giải đấu được tổ chức vào năm 1998 chứng kiến "Voi chiến" có 4 điểm sau 3 trận với Hàn Quốc, Ai Cập và Đan Mạch B. Tuy thua Đan Mạch B 0-3 trong trận tranh hạng ba và phải đứng cuối, song thành tích của Thái Lan ở giải đấu năm đó vẫn tốt hơn nhiều so với năm nay. 

Lần gần nhất Thái Lan không ghi được bàn nào ở King's Cup đã diễn ra cách đây 28 năm, nhưng đó là giải đấu mà "Voi chiến" xếp hạng ba.

Do đó, King's Cup 2019 trở thành giải đấu duy nhất trong lịch sử mà Thái Lan vừa xếp cuối, vừa không ghi được bàn thắng nào và thua cả hai trận.

Thua bac nhuoc An Do, Thai Lan lap ky luc toi nhat King's Cup hinh anh 1

Thái Lan của Dangda có giải đấu rất tệ.

Teerasil Dangda cùng các đồng đội đã có giải đấu đáng buồn. Dù đặt tham vọng vô địch và có nhiều tuyên bố "đao to búa lớn" trong lễ bốc thăm, nhưng Thái Lan lại thua trước kình địch Việt Nam ở bán kết, ngay sau đó là trận thua đau đớn trước Ấn Độ. "Voi chiến" không thể hiện được bản sắc trong lối chơi, đồng thời không có tinh thần đủ tốt để khiến CĐV nhà hài lòng. 

Thất bại của Thái Lan là minh chứng cho vấn đề mà LĐBĐ nước này đang gặp phải. Chiếc ghế của HLV Sirisak đang lung lay dữ dội, và nếu không cải thiện tình hình, rất khó để Thái Lan gượng dậy trong tương lai gần.

Trọng tài Thái Lan bắt chung kết Việt Nam vs Curacao

Trọng tài Thái Lan bắt chung kết Việt Nam vs Curacao

Trận chung kết King's Cup 2019 giữa đội tuyển Việt Nam và Curacao sẽ do trọng tài của nước chủ nhà Thái Lan cầm còi.
HLV Park Hang Seo đổi đội hình, dùng Xuân Trường 'phá' Curacao

HLV Park Hang Seo đổi đội hình, dùng Xuân Trường 'phá' Curacao

HLV Park Hang Seo vừa bất ngờ có 3 thay đổi trong đội hình xuất phát, hứa hẹn khiến Curacao gặp nhiều bất ngờ.
Hồng Nam
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU