Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Thư “Xe ôm Tây”: Hãy quẳng gánh lo đi!

(VTC News) - Mình đã tính hôm nào đó sẽ ra chỗ thầy bói quen để hỏi giờ khai trận Ba Lan - Hy Lạp đẹp hay xấu, để mình biết nên chuẩn bị bản thân như thế nào.

Càng gần Euro 2012 thì mình càng lo. Đội Ba Lan sẽ đá như thế nào? HLV Francizek Smuda sẽ có những chiêu bài gì để “phục hưng” bóng đá Ba Lan? Piszczek, Blaszczykowski, Lewandowski… những ngôi sao sáng hiện tại của bóng đá quê mình có đủ sức làm tung cánh “Đại bàng trắng” hay không?

 ĐT Ba Lan của mình!

 ĐT Ba Lan của mình!


Mấy hôm nay, bạn nào của mình cũng chuẩn bị xem Euro rồi. Còn 4 ngày nữa thôi mà. Một điều rất tiện cho mình khi sống ở Việt Nam, đó là sự chênh lệch 5 múi giờ giữa Vác-xa-va với Hà Nội. Mình có thể đi làm về, ăn cơm, ra một quán bar nào đó cùng với các bạn thì trận đấu mới bắt đầu. Làm gì thoải mái là kiểu mình thích nhất!

Tủ lạnh nhà mình cũng đã có đồ ăn, đồ uống, và mình sẽ mời bạn bè đến nhậu vì Ba Lan thắng trong một ngày đẹp trời nào đó. Còn nếu là ngày xấu trời, Ba Lan thua thì... hình như mình vẫn mời đến nhậu. Khi buồn phải nhậu cho vui lên.
Mình cảm thấy tính cách của người Ba Lan và người Việt có chung ở một điểm là rất lạc quan. Mình đã nhiều lần bị thất bại nhưng mình không coi chuyện này là lý do để xấu hổ, vì mình biết rằng, mình đã cố gắng hết sức. Đôi khi số phận là thế, hoặc chỉ là vì bức tường mình muốn phá song nó quá dày thôi
. Giống như đội tuyển Ba Lan và Việt Nam, họ nếm trái đắng nhiều lần rồi nhưng ai cũng ủng hộ, ai cũng vẫn yêu đội bóng đất nước mình.

"Bạn sẽ ủng hộ ai nhỉ?"
- Mấy hôm nay mình hỏi các bạn Việt Nam câu này mãi. Đa số trả lời ủng hộ Tây Ban Nha, Đức, Anh, Hà Lan hay Pháp. Không ai ủng hộ Ba Lan cả. Buồn lắm! Nhưng mình cũng hiểu và tự nhủ rằng, đừng lo. Tình cảm là tình cảm, vẫn cần phải nhìn cuộc sống qua đôi mắt thực tế. Phải không?

Hình như mình đã suy nghĩ quá nhiều rồi. Có một bài hát Ba Lan rất hay, đó là bài
“Ważne sa tylko te dni, których jeszcze nie znamy” (Chỉ những ngày ta chưa biết thì nó quan trọng thôi). Câu này càng nghĩ càng thấy đúng. Đừng suy nghĩ nhiều bây giờ. Khi nào Tango 12 lăn mới sôi động, mới tình cảm, mới phải lo. Đây là lời khuyên áp dụng không chỉ với việc xem bóng đá, mà còn trong tất cả mọi việc khác. Lo nghĩ chỉ làm cho người ta già đi rất nhanh. Như mình vậy, mặc dù sinh năm 1988 nhưng đã có nhiều tóc bạc...

Adi
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN