Thú vui xa xỉ bất chấp nỗi sợ hãi của nhà giàu Trung Đông

(VTC News) - Không chỉ có siêu xe, nhà đắt tiền, du lịch sang chảnh mà đại gia Ả Rập còn nuôi thú cưng như sư tử, báo đốm, khỉ bên cạnh mình.

Giới nhà giàu Ả Rập nổi tiếng với độ ăn chơi khi sắm siêu xe, du thuyền, máy bay riêng... Nhưng họ còn có một thú chơi khác kỳ công, tốn kém mà bất chấp nỗi sợ hãi đó là nuôi thú dữ trong nhà như hổ, báo.

Và tất nhiên, khi có những thú cưng mà không mấy ai được sở hữu như vậy, họ sẵn sàng khoe lên Instargram để nhiều người cùng biết. Sẽ là thiếu sót khi nói đến thú chơi này mà không kể tới Humaid AlBuQaish

Ông thường đăng tải các video clip khi vui đùa với thú cưng. Thậm chí, danh sách thú cưng của ông còn có tinh tinh và khỉ đuôi sóc Marmoset.

Hay như đại gia Jasim Ali sở hữu chú sư tử có tên Teymour. Con sư tử được đại gia này nuôi dưỡng từ khi được cứu khỏi trang trại khi đang sắp chết đói. Thậm chí, thời gian gắn bó lâu khiến chú sư tử và Jasim không rời nhau. Có lúc Jasim đi vắng, Teymour không muốn ăn gì và nằm đợi ông chủ về.

Hay doanh nhân Mohammad Shafiq đã chi tới 20.000 USD mua một con báo gấm theo sự giới thiệu của một người bạn.

Shafiq cho biết, ngoài chi phí ban đầu, mỗi tháng còn phải chi 1000 USD để thuê người chăm sóc riêng. Khẩu phần ăn là thịt tươi lấy từ lò mổ, có chương trình khám sức khỏe định kỳ. 

Thu vui xa xi bat chap noi so hai cua nha giau Trung Dong hinh anh 1

 

Thu vui xa xi bat chap noi so hai cua nha giau Trung Dong hinh anh 2

 

Thu vui xa xi bat chap noi so hai cua nha giau Trung Dong hinh anh 3

Báo đốm được nhiều đại gia lựa chọn vì kích thước nhỏ, không cơ bắp như sư tử

Thậm chí, một tài khoản Instagram còn đăng tải hình ảnh con sư tử nhỏ nằm trong chiếc túi Louis Vuitton. Anh Hendfq - chủ nhân tài khoản này nói: "Tôi yêu cách mà LV luôn nghĩ tới những điều nhỏ nhất và làm cho người dùng có sự trải nghiệm sang trọng. Người Ả Rập đã nuôi thú hoang dã, đặc biệt là loài báo từ hàng trăm năm nay vì chúng dễ bị thuần hóa".

Thu vui xa xi bat chap noi so hai cua nha giau Trung Dong hinh anh 4

 

Thu vui xa xi bat chap noi so hai cua nha giau Trung Dong hinh anh 5

 

Thu vui xa xi bat chap noi so hai cua nha giau Trung Dong hinh anh 6

Thú cưng đi du lịch cùng chủ nhân

Thu vui xa xi bat chap noi so hai cua nha giau Trung Dong hinh anh 7

Con nhà giàu vui đùa cùng thú cưng

Những con thú cưng của giới đại gia ở Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất thường xuyên được đi chơi, đi bơi. Có người cho con sư tử ngồi trên vai rồi cùng vui đùa dưới bể bơi. Cũng có người cho con hổ được thử cảm giác chuẩn bị xuống nước.

Thu vui xa xi bat chap noi so hai cua nha giau Trung Dong hinh anh 8

 

Thu vui xa xi bat chap noi so hai cua nha giau Trung Dong hinh anh 9

Thú cưng trong chiếc túi LV trị giá hàng ngàn USD

Thu vui xa xi bat chap noi so hai cua nha giau Trung Dong hinh anh 10

 

Tuy nhiên, báo vẫn là loài vật được các đại gia Ả Rập lựa chọn nhiều nhất vì hình dáng nhỏ, gọn, nhanh nhẹn, có thể để vào túi đắt tiền để xách theo. Cũng có người chơi trội bằng cách nuôi loài linh trưởng như tinh tinh...

Nghi Dung (Theo DM)
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.