• Zalo

Thứ vũ khí còn đáng sợ hơn cả bom hạt nhân

Video Thứ Năm, 04/04/2013 08:50:00 +07:00

'Sản xuất tại gia' có thể sẽ trở thành một cuộc cách mạng kỹ thuật sắp tới, thay đổi cuộc sống của con người mạnh mẽ nhưng cũng thật nguy hiểm.

'Sản xuất tại gia' có thể sẽ trở thành một cuộc cách mạng kỹ thuật sắp tới, thay đổi cuộc sống của con người mạnh mẽ như những gì máy tính, điện thoại di động và internet tạo ra.
Xem Clip:

Nguồn: RT

Nhưng có thể thế giới chưa sẵn sàng cho một số hệ quả mà công nghệ này mang lại khi nó có thể sản xuất ra số lượng súng ống không giới hạn.

Theo ý kiến các nhà sản xuất máy in công nghệ 3 chiều (3D), mỗi gia đình tại Mỹ sẽ sỡ hữu ít nhất một chiếc trong một thập kỷ tới.

Máy in 3 chiều là thiết bị sử dụng các mô hình số của vật thể để tạo ra các phiên bản thật, in từng lớp từng lớp mỏng một trong vài phút, vài giờ hoặc thậm chí trong vài ngày.

Mỗi năm, công nghệ này lại càng được chau chuốt hơn, cho phép sử dụng vật liệu tốt hơn và nhiều chi tiết hơn trong các vật thể được 'in' ra.

Nhưng điều đáng lo sợ nhất là ngay khi máy in 3D xuất hiện hứa hẹn mang lại các hy vọng về vật chất thì nó cũng mang lại mối nguy hại về sự hủy diệt.

Một sinh viên luật tại Đại học Texas 25 tuổi tên là Cody Wilson đã tìm cách chế tạo nên súng ngắn bằng máy in và cung cấp cho mọi người trong mạng lưới.

 

Cũng giống như chiếc máy in, các sản phẩm mà Wilson tạo ra cũng cải tiến đáng kể theo thời gian. 'Thành quả' mới đây nhất của sinh viên này hồi tháng Ba vừa qua là một khẩu súng trường bán tự động AR-15 có thể bắn hơn 600 viên.

Những thứ khác mà Wilson muốn chế tạo để cung cấp cho mọi người chính là các kho vũ khí có sức chứa lớn trong khi đây chính là điều mà Nhà Trắng tìm cách cấm.

Và mới đây thôi, tổ chức của Wilson đã có được giấy phép sản xuất vũ khí.

Cộng đồng in 3D không lo sợ với dự án kiểu của Wilson nhưng họ đều đồng tình rằng rõ ràng lúc này, không thể nào ngăn thực tế này lại được.

Wilson nói rằng các tài liệu về vũ khí mà cậu cung cấp đã được tải vể hơn 400.000 lần kể từ khi cậu đăng 

tải trên website.

Sản phẩm sau khi in

Thực tế khó tránh khỏi là nếu như khi các máy in 3D trở nên phổ biến như iPads (với mức giá sẽ càng ngày một rẻ, khoảng hơn 2000 USD) thì việc quản lý súng như hiện nay tại Mỹ sẽ trở nên vô ích.

Quân đội Mỹ đã nghĩ đến công nghệ in 3D như là một cách để giảm số phụ tùng quân đội phải mang theo. Trong khi một số nhà sản xuất máy in 3D đang từ chối các khách hàng muốn sản xuất vũ khí bằng thiết bị này thì rõ ràng là lúc này 'cái kim đã lòi ra khỏi bọc'.

Wilson thậm chí nói rằng cậu hình dung về một sự thay đổi triệt để, bao gồm cả các loại súng sản xuất tại gia dễ dàng, các thiết bị y tế, thuốc và sản xuất ra chính các máy in 3D.

Nếu điều đó là sự thật thì thế giới chắc chắn là sẽ ở một cục diện khác. Những người chỉ trích nói rằng đó sẽ là một nơi bất ổn và hỗn loạn. Những người ủng hộ thì nói rằng sẽ có tự do hơn cho mỗi người.

Ai biết được liệu trong vòng 5 hay 10 năm tới, điều này có ý nghĩa như thế nào đối với xung đột trên toàn cầu nếu như người nào đó có thể dùng công nghệ in 3D để chế tạo nên súng trường và những loại vũ khí có sức công phá lớn khác.

Theo Lê Thu (theo RT)/ Vietnamnet

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều