'Thư viện Đẹp – Năng động': Cuộc thi được các bạn học sinh Bến Tre đồng loạt gọi tên và hưởng ứng nồng nhiệt thời gian gần đây
  • Zalo

'Thư viện Đẹp – Năng động': Cuộc thi được các bạn học sinh Bến Tre đồng loạt gọi tên và hưởng ứng nồng nhiệt thời gian gần đây

Giáo dục Thứ Năm, 25/04/2019 14:00:00 +07:00

“Thư viện Đẹp – Năng động” là một cuộc thi mới toanh do Tập đoàn Yeah1 phối hợp với Tỉnh đoàn Bến Tre tổ chức dành cho tất cả các em học sinh trên địa bàn tỉnh.

image001

 

Tiếp tục thành công của dự án cải tạo thư viện trường Marie Curie, Tập đoàn Yeah1 lại tiếp tục làm cộng đồng mạng dậy sóng với cuộc thi “Thư viện đẹp – năng động”. Cuộc thi “Thư viện đẹp – năng động” với “luật chơi” hoàn toàn mới lạ, hoạt động cùng chung tay thiết kế lại thư viện trường, đã dẫn đến hiệu ứng khủng khiếp. Tham dự cuộc thi, các em học sinh sẽ chung tay “biến hóa” lại thư viện trường, quay clip và kêu gọi bình chọn.

image002

Bài đăng phần thi của trường THCS Thạnh Phong nhận được sự quan tâm lớn từ cộng đồng mạng với hơn 2k lượt like, gần 21k lượt chia sẻ và 1,4k lượt bình luận. 

Được sự đồng tổ chức và tài trợ của Tập đoàn Yeah1, cuộc thi Thư viện đẹp – năng động tỉnh Bến Tre do Tỉnh đoàn phối hợp Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức đã có 44 thư viện trường tham gia, trong đó có 5 trường Tiểu học, 6 trường THCS, 32 trường THPT và 1 TTGDNN&GDTX; thu hút hơn 34.700 lượt thích bài thi trên mạng xã hội và hơn 227.600 lượt chia sẻ trên mạng xã hội. Các bài thi được đầu tư chỉnh chu và có sự quan tâm tham gia tích cực của tập thể giáo viên và học sinh tỉnh.

image003 3

Một góc chụp của trường THCS Thạnh Phong 

Chuỗi video giới thiệu thành quả thiết kế thư viện trường đã thu hút hàng loạt sự chú ý của đông đảo cư dân mạng, bởi thử thách thú vị, cộng với kết quả "biến hóa" bất ngờ. Không ít bạn trẻ sau khi xem xong chuỗi video clip này đã tỏ ra hết sức tâm đắc. Chỉ sau vài ngày đăng tải, nhiều clip dự thi đã nhận được hàng trăm ngàn lượt xem, cũng như hàng chục ngàn chia sẻ và bình luận tích cực.

image004 5

Những bình luận tích cực cho vẻ đẹp đầy màu sắc của thư viện trường THCS Thạnh Phong 

Kết quả, trường THCS Thạnh Phong (Bến Tre) đã giành được giải thưởng cao nhất cuộc thi. Không những thế, trường còn giành luôn giải thưởng cộng đồng mạng yêu thích. Chỉ bằng việc tái chế các vật dụng như bánh xe, chậu kiểng, dây thừng, ván gỗ, các em học sinh đã thay đổi hoàn toàn bộ mặt thư viện trường, từ một căn phòng cũ kĩ bụi bặm, tới một thư viện tràn ngập màu sắc và cây xanh.

image005 6

 

Cô Huỳnh Nguyên Ngọc – Thủ thư trường THCS Thạnh Phong cho biết: “Vì mục tiêu giành giải cho thư viện trường, nhiều em học sinh đã liên tục chia sẻ và bình luận ủng hộ cho bài thi trường tới nỗi bị khóa tài khoản. Tuy nhiên, điều đó cho thấy ý nghĩa của thư viện trường trong lòng các em rất lớn. Nhờ quá trình chung tay thiết kế thư viện, thư viện trường đã trở thành ngôi nhà thứ hai cho các em nghỉ ngơi sau giờ học mệt mỏi”.

image006 7

Bài dự thi của thư viện trường THPT Ngô Văn Cẩn với hơn 1,5k lượt chia sẻ 

Có thể thấy, lần đầu tiên ở Việt Nam có một tỉnh thành mà tất cả các trường trung học tự làm thư viện hoàn toàn sáng tạo theo ý thích của học sinh. Thư viện trường sau khi được trang hoàng đã mang ý nghĩa hoàn toàn mới trong lòng các em học sinh, thư viện không còn mang tính khuôn khổ, mà là nơi các em học sinh tham quan vui chơi, và thông qua đó chúng ta có thể truyền tải những giá trị mà sách mang tới cho các em học sinh.

Quỳnh Chi
Bạn có cảm nghĩ gì về "'Thư viện Đẹp – Năng động': Cuộc thi được các bạn học sinh Bến Tre đồng loạt gọi tên và hưởng ứng nồng nhiệt thời gian gần đây" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin