Thú vị nghe hội chị em đáp trả câu nói muôn thuở của mẹ chồng: 'Coi con dâu như con đẻ'

Đời sốngThứ Hai, 16/10/2017 13:00:00 +07:00

Con dâu nào mới về nhà chồng chả nghe câu: “Mẹ coi con dâu như con gái trong nhà” nhưng đôi khi, đó chỉ là lời nói thoáng qua trong suy nghĩ thôi.

Thế nên gần đây, hội chị em mới có một màn đối đáp nảy lửa với chủ đề do một mẹ bỉm sửa có tên nickname là H.A.N khởi xướng. Mở đầu, chị tâm sự: “Sự thật con dâu mãi mãi là con dâu phải không các mẹ. Cha mẹ nào cũng nói: Con dâu mới là con mình. Nhưng sự thật không phải vậy. Con dâu mãi vẫn chỉ là con dâu mà thôi.”

Chủ đề ngay lập tức nhận được nhiều ý kiến trái chiều, nhưng đa số chia làm hai phe: một phe bênh mẹ chồng, tuyệt đối bảo vệ mẹ chồng vì họ đang được đối xử hơn cả con đẻ. Phe còn lại tranh cãi “chan chat” và bênh vực lẫn nhau để bảo vệ quan điểm: Không mẹ chồng nào làm được như lời đã nói.

Một phe ít đông hơn thì chỉ lặng lẽ ngồi đọc comment, thỉnh thoảng thả like và tim động viên các mẹ là hội cô gái độc thân. Thỉnh thoảng họ mới mom men vào thả vài bình luận: “Nghe các chị nói thế, em sợ không dám lấy chồng.”

Kết thúc màn tranh cãi, hội chị em chung sức đặt ra câu hỏi: Ở với chồng khổ thế, ở với mẹ chồng khổ thế, rột cuộc ai cũng kết hôn là sao?

Để trả lời điều này, NSUT Lan Hương đóng vai mẹ chồng trong phim “Sống chung với mẹ chồng” từng phát biểu rằng, hãy cứ kết hôn. Cuộc sống hôn nhân không có gì đáng sợ như mọi người vẫn tưởng cả. Tuy nhiên, khi sống ở nhà chồng sẽ có những khó khăn nhất định. Nhưng nếu vượt qua được nó thì mọi người sẽ nhận được niềm hạnh phúc trọn vẹn hơn nhiều.

Trong khi theo dõi các mẹ tranh cãi nhau, chúng tôi đã kịp ghi lại một vài câu nói “bá đạo” của các mẹ để đối đáp lại câu nói muôn thuở của mẹ chồng “coi con dâu như con đẻ”. Cùng đọc để xem bạn sẽ về team nào ở trên nhé.

Cô Tấm
Bình luận
vtc.vn