Thư tuyệt mệnh kẻ bắt cóc trẻ 4 tuổi viết gì?

(VTC News) - "Nếu như các người làm trái ngược những gì tôi nói thì tính mạng của thằng này (cháu Thọ) cũng giống như tôi thôi..."

Tin liên quan

» Giải cứu cháu bé 4 tuổi bị bắt cóc lúc rạng sáng

Như đã đưa tin, 1 giờ sáng 20/3, Công an Nghệ An phối hợp với Cục cảnh sát hình sự, Cục Kỹ thuật nghiệp vụ Bộ Công an bắt khẩn cấp đối tượng Đặng Thế Hưng (28 tuổi - trú ở xóm 15, xã Nghi Long, huyện Nghi Lộc, Nghệ An), giải cứu cháu Nguyễn Phúc Thọ (4 tuổi, trú cùng xóm đồng thời cũng là cháu của Hưng).

Đối tượng Hưng tại cơ quan điều tra Nghệ An 

Trước khi mang cháu Thọ ra Hà Nội, Hưng đã để lại một lá thư dài 4 trang với tiêu đề "Lá thư tuyệt mệnh xa lánh gia đình". Chiều ngày 20/3, phóng viên VTC News đã tiếp cận lá thư này.

Nội dung bức thư Hưng nêu lên sự bất mãn của mình đối với cuộc sống hiện tại, bởi đối tượng đã phát hiện mắc bệnh HIV sau một lần đi xét nghiệm.

"Cuộc đời của tôi cả đời không biết đến ma túy là gì. Thế mà tôi đã mắc căn bệnh không thể sống quá hai năm nữa. Từ hôm đi xét nghiệm về tôi rất điên loạn, tôi hận các người. Tôi đã chuẩn bị một kế hoạch đòi lại tất cả những gì là của tôi" - mở đầu lá thư đề cập.

Nguyên nhân mà Hưng thực hiện kế hoạch bắt cóc, ngoài phát hiện bị căn bệnh hiểm nghèo, Hưng còn cho rằng mảnh đất mà bà Đặng Thị Mùi (55 tuổi - bà nội cháu Thọ) đang ở là do ép bố mẹ Hưng phải chia.

Hưng cũng nói cho gia đình bị hại biết, kế hoạch bắt cóc cháu Thọ được chuẩn bị kỹ lưỡng và chu đáo, gia đình anh Châu đừng hi vọng "qua mặt". Nếu phát hiện có sự thay đổi nằm ngoài kế hoạch đề ra thì cháu Thọ sẽ chết. "Nếu như các người làm trái ngược những gì tôi nói thì tính mạng của thằng này (cháu Thọ) cũng giống như tôi thôi".

Hưng yêu cầu, sau 24 giờ kể từ lúc đưa cháu Thọ đi, gia đình bị hại phải chuyển 170 triệu đồng vào tài khoản của Hưng. Số tiền này Hưng xem như là tiền "bán" mảnh đất cho bà Mùi đang ở. Hưng cũng thể hiện mình là người đang rất cần số tiền này để trả nợ và giữ lại một ít sống nốt quãng đời ngắn ngủi còn lại.

Một phần nội dung "Lá thư tuyệt mệnh" của Hưng để lại 

Không ít lần trong bức Hưng nhắc đi nhắc lại cho gia đình bị hại hay, kế hoạch chuẩn kỹ lưỡng và còn có sự tham gia của nhiều thành phần xã hội đen. Nếu có sự can thiệp của pháp luật lập tức cháu Thọ sẽ chết.

"Tôi lưu ý cho các người lại một lần nữa, kế hoạch của tôi đã chuẩn bị rất kỹ và có nhiều thành phần xã hội đen tham gia. Nếu bí quá tôi cũng cho nó hưởng luôn căn bệnh của tôi..."- nội dung bức thư đe dọa.

Không những nhiều lần "đe" gia đình bị hại, Hưng còn "nhát ma": "Tôi căm thù các người, tôi chết sẽ không nhắm mắt đâu. Tôi sẽ quay về và ám ảnh, quấy rầy các người suốt đời...".


Liên quan đến vụ việc, 17 giờ ngày 20/3, cơ quan điều tra Công an tỉnh Nghệ An đã di lý đối tượng từ Hưng Yên về đến Nghệ An. Tiếp tục lấy lời khai, điều tra làm rõ vụ việc.

Tin liên quan

» Giải cứu cháu bé 4 tuổi bị bắt cóc lúc rạng sángHồng Thắng
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN