Tự xưng người nhà lãnh đạo: Thủ tướng yêu cầu xử nghiêm

(VTC News) - Thủ tướng Chính phủ vừa có chỉ đạo về việc xử lý các cá nhân tự giới thiệu, tự nhận là người nhà, người thân lãnh đạo.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng vừa ký và phát đi Thông báo số 5760/VPCP-NC, trong đó truyền đạt ý kiến của Thủ tướng Chính phủ tới các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, UBND các tỉnh, thành phố, về việc xử lý các cá nhân tự giới thiệu, tự nhận là người nhà, người thân lãnh đạo.

Tu xung nguoi nha lãnh dạo: Thu tuong yeu cau xu nghiem hinh anh 1

Thông báo số 5760/VPCP-NC do Bộ trưởng, Chủ nhiệm Mai Tiến Dũng ký.

Thông báo nêu rõ: Thời gian gần đây xuất hiện một số cá nhân liên hệ công tác với các Bộ, cơ quan, địa phương tự giới thiệu, tự nhận là người nhà, người thân của các đồng chí lãnh đạo để nhờ hỗ trợ, nhờ can thiệp một số việc liên quan.

Trước tình hình trên, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu các Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo các cơ quan chức năng, đơn vị trực thuộc đề cao cảnh giác, không để các đối tượng này lợi dụng thực hiện các hành vi không đúng quy định của pháp luật.

Video: Thủ đoạn của băng siêu lừa Trung Quốc giả danh công an lừa đảo ở Việt Nam

Trong xử lý công việc, Thủ tướng yêu cầu thực hiện đúng quy định, không được để các mối quan hệ, yếu tố bên ngoài chi phối, ảnh hưởng đến hoạt động công vụ.

Trong trường hợp phát hiện có dấu hiệu khả nghi, Thủ tướng yêu cầu các cơ quan chức năng kiểm tra, xác minh làm rõ, xử lý nghiêm theo quy định.

>>> Đọc thêm: Tự xưng thanh tra y tế gọi điện 'hù dọa' hàng loạt phòng khám

Lưu Thủy
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU