• Zalo

Thủ tướng yêu cầu xử lý quyết liệt sai phạm trong kì thi THPT Quốc gia

Thời sự Thứ Tư, 01/08/2018 18:40:00 +07:00

Tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 7/2018, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cho biết Thủ tướng rất quan tâm và yêu cầu xử lý nghiêm sai phạm trong kì thi THPT Quốc gia.

Chiều 1/8, Văn phòng Chính phủ tổ chức buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 7/2018 để thông tin về tình hình kinh tế - xã hội và những vấn đề được dư luận quan tâm thời gian qua.

Buổi họp báo diễn ra dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Người phát ngôn của Chính phủ Mai Tiến Dũng, với sự tham dự của đại diện lãnh đạo nhiều bộ, ngành.

IMG_20180801_174757

 Bộ trưởng Mai Tiến Dũng: ‘Thủ tướng rất quan tâm và yêu cầu xử lý nghiêm sai phạm trong kì thi THPT Quốc gia’.

Liên quan đến những sai phạm trong kì thi THPT Quốc gia 2018, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cho biết: “Thủ tướng rất quan tâm đến những sai phạm xảy ra tại một số địa phương trong kì thi THPT Quốc gia 2018 vừa qua.

Thủ tướng chỉ đạo rất quyết liệt trong việc xem xét xử lý những tiêu cực thi cử. Đặc biệt, những vụ tiêu cực trong thi cử tại một số địa phương như Hà Giang, Sơn La đã gây ảnh hưởng tiêu cực không tốt cho xã hội. Bộ trưởng GD-ĐT cũng đã có báo cáo giải trình trong phiên họp Chính phủ thường kỳ”.

“Thủ tướng yêu cầu phải có thái độ cương quyết, yêu cầu Bộ Công an và các địa phương kiên quyết điều tra, xử lý đúng người đúng tội, xử lý triệt để... Thủ tướng cũng giao cho Bộ GD-ĐT rà soát lại các khâu trong quy trình tổ chức kì thi, cả tự chủ đại học, báo cáo Chính phủ để làm rõ.

Chúng ta có học có thi, nhưng thi như thế nào để làm sao cho thực chất, đó là đổi mới giáo dục toàn diện. Đây là vấn đề rất lớn”, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng nhấn mạnh.

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cho rằng, vấn đề xem xét lại quy trình kì thi THPT Quốc gia 2018 đòi hỏi phải làm cẩn trọng.

“Chúng ta đã tổ chức thi THPT Quốc gia từ 2015. Đề thi THPT Quốc gia 2017 được cho là dễ, 2018 lại cho là khó, cái dễ cũng bất cập, khó cũng bất cập. Kết quả thi THPT để tốt nghiệp THPT nhưng cũng là cơ sở để cho các trường ĐH, CĐ xét tuyển.

Hôm nay Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã nhận trách nhiệm trước Đảng, Nhà nước và nhân dân vì để xảy ra những tiêu cực trong kì thi THPT Quốc gia vừa qua”, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cho biết.

Trước đó, sáng cùng ngày, trong ngày làm việc thứ 2 của phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 7, thay mặt Bộ GD-ĐT, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã báo cáo tình hình tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 và việc xử lý tiêu cực trong khâu chấm thi ở một số địa phương.

Lưu Thủy
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều