Thủ tướng yêu cầu UBND Hà Nội xử lý hiện trạng du lịch không có điểm nhấn

(VTC News) - Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa có yêu cầu UBND Hà Nội nghiên cứu, xử lý hiện trạng du lịch Thủ đô không có điểm nhấn, khách lưu trú ngắn ngày.

Mới đây, báo điện tử VTC News đã trích dẫn ý kiến của  Phó Giáo sư, Tiến sỹ Phạm Trung Lương, nguyên Phó Viện trưởng Viện nghiên cứu phát triển Du lịch, Tổng Cục Du lịch về hiện trạng du lịch Thủ đô không có điểm nhấn, khách lưu trú ngắn ngày, chi tiêu ít?

Thu tuong yeu cau UBND Ha Noi xu ly hien trang du lich khong co diem nhan hinh anh 1

 Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã yêu cầu Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội nghiên cứu, xử lý vấn đề nêu trên. 

Theo lý giải của PGS.TS Phạm Trung Lương, lý do quan trọng nhất dẫn đến hiện tượng trên là những nhà làm công tác quản lý du lịch của Hà Nội không coi trọng ngành du lịch.

Cũng theo ý kiến của PGS.TS Phạm Trung Lương, Hà Nội chưa biết tận dụng hết các ưu điểm, ngoài di tích, không có gì để khách chơi và chi tiêu, một đô thị gắn liền với mua sắm nhưng không có trung tâm lưu niệm đồ Việt nào tin cậy để mua.

PGS.TS Phạm Trung Lương cho rằng: "Trong bối cảnh Hà Nội giao thông thì kẹt cứng, tắc đường, môi trường cũng bụi bặm nên chẳng có lý do gì du khách chọn ở lại lâu. Phải nhìn nhận thực tế, để có những giải pháp cụ thể.

Vấn đề nữa là mua sắm, một đô thị gắn liền với mua sắm nhưng chẳng có trung tâm lưu niệm đồ Việt nào tin cậy để mua. Khách du lịch sang Việt Nam mua đồ lưu niệm thì cũng là đồ Trung Quốc".

Ngay sau khi VTC News đăng tải bài viết, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã yêu cầu Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội nghiên cứu, xử lý vấn đề nêu trên.

Vì sao du lịch Thủ đô không có điểm nhấn, khách lưu trú ngắn ngày, chi tiêu ít?

Vì sao du lịch Thủ đô không có điểm nhấn, khách lưu trú ngắn ngày, chi tiêu ít?

Chuyên gia nhận định, có rất nhiều lý do dẫn tới hiện tượng này, nhưng quan trọng nhất là "những nhà làm du lịch của Hà Nội không coi trọng ngành du lịch".
 
Đầu tư những dự án có một không hai, du lịch Nam Phú Quốc 'cất cánh'

Đầu tư những dự án có một không hai, du lịch Nam Phú Quốc 'cất cánh'

Thiên nhiên tuyệt mỹ của đảo Ngọc Phú Quốc, những khu nghỉ dưỡng đẳng cấp, các tổ hợp vui chơi giải trí tầm cỡ có một không hai ở Nam đảo đang là lực hấp dẫn mạnh mẽ với du...
Việt Vũ
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU