Thủ tướng yêu cầu trình Chính phủ dự án Luật đất đai sửa đổi trước ngày 1/4

Tin nóngThứ Bảy, 18/03/2023 20:09:00 +07:00
(VTC News) -

Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu Bộ Tài nguyên và Môi trường hoàn thiện dự án Luật đất đai (sửa đổi) trình Chính phủ trước ngày 1/4.

Ngày 18/3, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà ký công điện của Thủ tướng về tổ chức lấy ý kiến nhân dân đối với dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi).  

Theo đó, để bảo đảm việc tổng hợp, giải trình tiếp thu ý kiến của nhân dân bảo đảm đúng tiến độ, chất lượng theo yêu cầu Nghị quyết số 671 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội và Nghị quyết số 170 của Chính phủ, Thủ tướng yêu cầu Bộ Tài nguyên và Môi trường khẩn trương đôn đốc việc gửi báo cáo theo đúng kế hoạch của Chính phủ, báo cáo Thủ tướng các trường hợp chậm trễ trong việc gửi báo cáo kết quả lấy ý kiến nhân dân.

"Tập trung mọi nguồn lực để tổng hợp, tiếp thu, giải trình đầy đủ, toàn diện, khách quan tất cả ý kiến của nhân dân, bảo đảm chất lượng và thời hạn đã nêu trong kế hoạch của Chính phủ để xây dựng báo cáo của Chính phủ về kết quả lấy ý kiến nhân dân đối với dự thảo Luật đất đai (sửa đổi), đồng thời hoàn thiện dự án Luật đất đai (sửa đổi) trình Chính phủ trước ngày 1/4", công điện nêu rõ nhiệm vụ mà Thủ tướng giao Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Thủ tướng yêu cầu trình Chính phủ dự án Luật đất đai sửa đổi trước ngày 1/4 - 1

(Ảnh minh họa).

Người đứng đầu Chính phủ cũng yêu cầu các Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương khẩn trương tổ chức tổng hợp, xây dựng báo cáo kết quả lấy ý kiến nhân dân gửi Bộ Tài nguyên và Môi trường (đồng thời gửi Ủy ban Kinh tế Quốc hội) theo đúng thời gian đã nêu trong kế hoạch của Chính phủ, chậm nhất trước ngày 20/3; không để chậm trễ và chịu trách nhiệm trước Chính phủ về việc gửi báo cáo.

Cũng theo công điện của Thủ tướng, việc lấy ý kiến nhân dân đối với dự thảo Luật đất đai (sửa đổi) đã trở thành đợt sinh hoạt chính trị, xã hội sâu rộng; thu hút được sự quan tâm của đông đảo các tầng lớp nhân dân, nhân sỹ, trí thức, người Việt Nam ở trong nước và ở nước ngoài; phát huy quyền làm chủ của nhân dân; huy động trí tuệ, tâm huyết của toàn thể các tầng lớp nhân dân. 

Trong thời gian tới, việc lấy ý kiến nhân dân đóng góp cho dự thảo Luật đất đai (sửa đổi) sẽ được tiếp tục thực hiện cho đến khi dự án Luật được Quốc hội thông qua.

Chính phủ mong tiếp tục nhận được ý kiến góp ý của các tổ chức, chuyên gia, nhà khoa học, nhà quản lý, cộng đồng doanh nghiệp, nhân dân trong cả nước và người Việt Nam ở nước ngoài.

Anh Văn

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo

Phẫn nộ
Bình luận
vtc.vn