Thủ tướng yêu cầu Quân khu 5 nuôi dưỡng các cháu mồ côi sau vụ sạt lở Trà Leng

Tin tức 24h quaChủ Nhật, 01/11/2020 17:43:00 +07:00
(VTC News) -

Thủ tướng chỉ đạo Quân khu 5 nhận nuôi các cháu có cha, mẹ mất sau vụ sạt lở kinh hoàng ở xã Trà Leng, huyện Nam Trà My, Quảng Nam.

Thông tin trên vừa được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu ra tại buổi làm việc với các tỉnh miền Trung về công tác khắc phục hậu quả bão số 9 và tìm kiếm cứu nạn.

Thủ tướng yêu cầu Quân khu 5 nuôi dưỡng các cháu mồ côi sau vụ sạt lở Trà Leng  - 1

Thủ tướng phát biểu tại buổi làm việc với các tỉnh miền Trung.

 

Nhắc đến vụ sạt lở núi làm 11 ngôi nhà bị vùi lấp, 22 người chết và thiệt mạng ở xã Trà Leng, huyện Nam Trà My, Quảng Nam, Thủ tướng yêu cầu chính quyền địa phương tập trung mọi nguồn lực để sớm tìm thấy các nạn nhân còn mất tích. Đặc biệt, Thủ tướng yêu cầu Quân khu 5 nhận nuôi các cháu mồ côi sau trận sạt lở trên.

“Quân khu 5 liên hệ xử lý cụ thể từng trường hợp, nhận nuôi đối với những cháu có cha, mẹ chết. Đó là tình cảm của quân đội, của nhân dân chúng ta đối với hoàn cảnh vô cùng thương tâm như thế” - Thủ tướng nhấn mạnh. 

Được biết, sáng cùng ngày, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dẫn đầu đoàn công tác đi thị sát, chỉ đạo khắc phục hậu quả bão lũ; đồng thời tới thăm, động viên một số gia đình, cơ sở giáo dục bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 9 ở các tỉnh Quảng Ngãi, Quảng Nam.

Thủ tướng yêu cầu Quân khu 5 nuôi dưỡng các cháu mồ côi sau vụ sạt lở Trà Leng  - 2

Vụ sạt lở kinh hoàng ở Trà Leng khiến nhiều cháu lâm vào cảnh mồ côi.

Tại Quảng Ngãi, Thủ tướng đến thăm hỏi, chia sẻ khó khăn với các gia đình có nhà bị sập hoàn toàn trong đợt bão lũ vừa qua; thăm Trường THCS thị trấn Châu Ổ (huyện Bình Sơn).

Người đứng đầu Chính phủ đề nghị các ban, ngành địa phương nhanh chóng hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả thiên tai để sớm ổn định cuộc sống.

Ở Quảng Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn công tác đến thăm hỏi, tặng quà cho bà con chịu ảnh hưởng của lũ lụt ở xã Tam Quang, huyện Núi Thành).

Ông cũng thăm hỏi, động viên và tặng 30 suất quà cho 30 hộ dân bị thiệt hại do cơn bão số 9 trên địa bàn huyện.

Đợt mưa lũ sau bão số 9 gây thiệt hại rất lớn về người và tài sản. Đến thời điểm hiện tại, nhiều nơi vẫn còn cảnh màn trời chiếu đất, trẻ em chưa được đến trường, nhiều nơi chưa tiếp tế được lương thực thực phẩm, dịch bệnh có thể xảy ra. 

THANH BA
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !