• Zalo

Thủ tướng yêu cầu ngăn chặn tai nạn giao thông do uống rượu, bia

Thời sựThứ Bảy, 11/05/2019 00:23:00 +07:00

Thủ tướng yêu cầu lực lượng công an tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm nồng độ cồn và ma túy đối với lái xe.

Thời gian qua, tình hình trật tự an toàn giao thông đường bộ có nhiều diễn biến phức tạp, liên tiếp xảy ra các vụ tai nạn giao thông do lái xe vi phạm các quy định về nồng độ cồn.

Điển hình là 3 vụ tai nạn giao thông tại tỉnh Bình Định, Hà Nội trong tháng 4 đều do lái xe ô tô vi phạm rất nghiêm trọng quy định về nồng độ cồn, làm chết và bị thương nhiều người, gây bức xúc trong nhân dân.

tai-nan-ham-kim-lien

Tài xế say xỉn lái xe Mercedes tông chết 2 phụ nữ đi xe máy trong hầm Kim Liên đêm 30/4.

Để ngăn chặn kịp thời, giảm và chấm dứt các vụ tại nạn do các hành vi vi phạm nồng độ cồn và bảo đảm trật tự an toàn giao thông, Thủ tướng yêu cầu Bộ Công an chỉ đạo công an các đơn vị với nòng cốt là lực lượng cảnh sát giao thông tăng cường tuần tra, kiểm soát các hành vi uy hiếp nghiêm trọng đến trật tự an toàn giao thông, đặc biệt là hành vi vi phạm quy định về ma túy và nồng độ cồn của người lái xe. 

Thủ tướng yêu cầu công an cương quyết xử lý, trấn áp các hành vi chống đối lực lượng thi hành công vụ; bảo đảm các điều kiện trang thiết bị, vật dụng phục vụ công tác tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm nồng độ cồn và chất ma túy.

Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia phối hợp với các bộ, ngành, đoàn thể và địa phương tổ chức các hoạt động tuyên truyền, vận động người dân chấp hành quy định pháp luật về nồng độ cồn khi lái xe.

Đồng thời phối hợp với UBND thành phố Hà Nội tổ chức sự kiện đi bộ kêu gọi hành động "Đã uống rượu bia - Không lái xe" với sự tham gia của đông đảo các lực lượng và người dân tại khu vực Hồ Gươm.

UBND tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương căn cứ tình hình thực tế tại địa phương, chỉ đạo tổ chức các hoạt động tuyên truyền, vận động người dân chấp hành quy định pháp luật về nồng độ cồn khi tham gia giao thông, thực hiện thông điệp "Đã uống rượu bia - Không lái xe".

Bên cạnh đó thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Thủ tướng, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, các kế hoạch của địa phương về công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn.

CHÂU THƯ
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !