Thủ tướng yêu cầu kiểm tra toàn bộ quy trình an toàn hàng không

Thủ tướng giao Bộ trưởng GTVT trực tiếp chỉ đạo, kiểm tra toàn bộ quy trình trong lĩnh vực hàng không sau các sự cố vừa qua.

Nội dung chỉ đạo của Thủ tướng được ghi rõ trong công văn hỏa tốc gửi Bộ GTVT ngày 26/12.

Theo đó, Bộ trưởng GTVT phải trực tiếp chỉ đạo kiểm tra toàn bộ quy trình, quy định trong lĩnh vực hàng không, cơ sở hạ tầng cảng hàng không, sân bay (đặc biệt là khu bay và hệ thống quản lý hoạt động bay), tuyệt đối không để xảy ra tai nạn làm ảnh hưởng đến tính mạng người dân; chịu trách nhiệm toàn diện trước Thủ tướng.

Thu tuong yeu cau kiem tra toan bo quy trinh an toan hang khong hinh anh 1

Hãng VietJet gặp phải nhiều sự cố hàng không trong thời gian qua. (Ảnh: Hoàng Hà)

Trước đó vào chiều 25/12, chuyến bay VJ689 của hãng VietJet đã hạ cánh nhầm đường băng chưa đưa vào khai thác tại sân bay Cam Ranh. Đây là sự cố thứ 2 của hãng này trong ngày 25/12.

Cục Hàng không đã đình chỉ tổ bay VJ689 để phục vụ công tác điều tra, đồng thời đình chỉ công tác đối với người chịu trách nhiệm chính của VietJet liên quan đến việc khai thác.

Về phía hãng hàng không VietJet, Cục quyết định dừng tăng chuyến để rà soát đánh giá lại vấn đề khai thác sau hàng loạt sự cố hàng không của hãng này trong thời gian qua. Đồng thời Cục thực hiện giám sát đặc biệt với VietJet tại 4 cảng hàng không quốc tế.

Đến sáng 26/12, chuyến bay VietJet từ Hà Nội đi Đà Nẵng tiếp tục gặp sự cố khi đang tăng tốc cất cánh. Hành khách phải xuống khỏi máy bay và chờ đợi 3 giờ để khởi hành lại.

>>> Đọc thêm: 2 ngày xảy ra 3 sự cố về kỹ thuật, Vietjet nói gì?

Máy bay Vietjet hạ cánh khẩn cấp ở Đài Loan do ‘cảnh báo giả’

Máy bay Vietjet hạ cánh khẩn cấp ở Đài Loan do ‘cảnh báo giả’

Đại diện Cục Hàng không Việt Nam cho biết, máy bay Vietjet gặp sự cố buộc phải hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay Đài Loan vào đêm 24/12 do lỗi “cảnh bảo giả của truyền cảm báo khói...
Bất chấp thị trường chứng khoán giảm, cổ phiếu Vietjet Air vẫn tăng

Bất chấp thị trường chứng khoán giảm, cổ phiếu Vietjet Air vẫn tăng

Kể từ cuối tuần trước, cổ phiếu Vietjet Air đã giảm 2.200 đồng/CP, khiến vốn hóa VJC giảm gần 1.000 tỷ đồng nhưng hôm nay, cổ phiếu VJC lại bất ngờ tăng.
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU