• Zalo

Thủ tướng yêu cầu khẩn trương khắc phục hậu quả mưa lũ ở Hà Giang

Tin nhanh 24hThứ Ba, 21/07/2020 23:27:00 +07:00
(VTC News) -

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo tỉnh Hà Giang huy động lực lượng tại chỗ hỗ trợ nhân dân khắc phục hậu quả mưa lũ.

Tối 21/7, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có công điện gửi các bộ, ngành và tỉnh Hà Giang yêu cầu khẩn trương khắc phục hậu quả mưa lũ tại Hà Giang.

Công văn nêu, trong đêm 20 và ngày 21/7, tại một số tỉnh miền núi phía Bắc xảy ra mưa lớn, gây lũ ống, sạt lở đất, ngập lụt nghiêm trọng, thiệt hại nặng nề về người, nhà cửa của nhân dân, công trình hạ tầng, ảnh hưởng đến sản xuất, nhất là tại các huyện Hoàng Su Phì, Bắc Mê, TP Hà Giang, Hà Giang.

Thủ tướng yêu cầu khẩn trương khắc phục hậu quả mưa lũ ở Hà Giang - 1

Lực lượng chức năng chèo xuồng hỗ trợ người dân ở TP Hà Giang bị ngập úng.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi lời thăm hỏi, chia buồn sâu sắc đến thân nhân các gia đình có người bị thiệt mạng, đồng thời biểu dương và đánh giá cao sự chủ động của các ủy đảng, chính quyền, lực lượng vũ trang, các cơ quan, đoàn thể và nhân dân địa phương trong ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ.

Để sớm khắc phục hậu quả thiên tai, Thủ tướng yêu cầu UBND tỉnh Hà Giang tổ chức thăm hỏi, động viên các gia đình bị thiệt hại, nhất là những hộ có người thiệt mạng, hỗ trợ cứu chữa người bị thương, huy động lực lượng tại chỗ hỗ trợ nhân dân khắc phục hậu quả mưa lũ.

"Bố trí chỗ ở tạm cho các hộ bị mất nhà cửa, rà soát, chủ động di dời dân cư ra khỏi khu vực nguy hiểm, tổ chức hỗ trợ lương thực, không để người dân bị đói", công văn nêu.

Thủ tướng cũng chỉ đạo các bộ ngành như Bộ GTVT, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Bộ Công Thương cần có những biện pháp kịp thời để khắc phục hậu quả do thiên tai để lại.

Mạnh Đoàn
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: