• Zalo

Thủ tướng yêu cầu điều tra đối tượng bảo kê, đe dọa lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh

Thời sự Thứ Năm, 16/03/2017 18:31:00 +07:00

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Công an khẩn trương điều tra, xác minh làm rõ việc các đối tượng đứng sau "bảo kê", nhắn tin đe dọa lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh.

  • Lãnh đạo Tỉnh Bắc Ninh bị nhắn tin đe dọa : Chủ tịch tỉnh lên tiếng

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh đã có văn bản gửi Thủ tướng đề nghị có biện pháp can thiệp sau khi hàng loạt cán bộ, chuyên viên các sở ngành, thậm chí lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh bị những kẻ lạ mặt nhắn tin, quấy rầy đe dọa.

Lanh dao tinh Bac Ninh bi de doa,  lanh dao bac ninh bi nhan tin de doa, dieu tra de doa lanh dao bac ninh, đe doạ Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh, tin tức bắc ninh, tỉnh bắc ninh, tin tức trong ngày, an ninh xã hội

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc 

Chiều 16/3, Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về đề nghị của UBND tỉnh Bắc Ninh tiếp tục tạm dừng triển khai thực hiện dự án nạo vét, khơi thông luồng đường thủy nội địa, kết hợp tận thu sản phẩm trên sông Cầu.

Cụ thể, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Công an khẩn trương điều tra, xác minh làm rõ việc các đối tượng đứng sau "bảo kê", đe dọa cán bộ, lãnh đạo sở, ngành và Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh.

Thủ tướng yêu cầu Bộ Công an báo cáo kết quả lên Thủ tướng Chính phủ trong tháng 3/2017.

Bên cạnh đó, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 20/3/2017 về việc thực hiện dự án nạo vét luồng đường thủy nội địa quốc gia kết hợp tận thu sản phẩm trên sông Cầu.

Trước đó, sáng 16/3, trả lời VTC News, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết đã nhận được công văn “cầu cứu” của lãnh đạo UBND tỉnh Bắc Ninh. 

Quan điểm của Chính phủ là không để xảy ra những việc “bảo kê” của "xã hội đen" gây ảnh hưởng đến tình hình an toàn trật tự xã hội. 

“Không để một băng nhóm xã hội đen nào lộng hành như thế được. Vì vậy, Thủ tướng đã chỉ đạo Bộ trưởng Bộ Công an điều tra làm rõ và sớm báo cáo Thủ tướng”, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng nói.

Trả lời VTC News xung quanh vấn đề này, đại biểu Quốc hội Lưu Bình Nhưỡng (Bến Tre) - Uỷ viên thường trực Uỷ ban Các vấn đề Xã hội của Quốc hội đồng tình với cách làm của lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh.

"Nếu có những vấn đề rắc rối, phức tạp thì việc Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh báo cáo Thủ tướng là đúng.  Sau khi báo cáo, Thủ tướng sẽ có chỉ đạo. Tôi nghĩ rằng với những sự việc quá phức tạp như thế này thì chắc chắn Thủ tướng sẽ có những chỉ đạo kịp thời", đại biểu Lưu Bình Nhưỡng nói.

Đại biểu Nhưỡng cũng cho rằng với những vấn đề phức tạp như phản ánh vừa qua mà Công an tỉnh Bắc Ninh không thể làm được hết thì cần phải báo cáo Thủ tướng để có phương án xử lý phù hợp.

Lanh dao tinh Bac Ninh bi de doa,  lanh dao bac ninh bi nhan tin de doa, dieu tra de doa lanh dao bac ninh, đe doạ Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh, tin tức bắc ninh, tỉnh bắc ninh, tin tức trong ngày, an ninh xã hội - 3

 UBND tỉnh Bắc Ninh cung cấp nhiều hình ảnh cho thấy ngày 3/3 có nhiều tàu hút cát trên sông Cầu. (Ảnh: Thanh Niên)

Bên cạnh đó, vị Uỷ viên thường trực Uỷ ban Các vấn đề Xã hội của Quốc hội cũng khẳng định lực lượng an ninh cần phải điều tra làm rõ những đối tượng nhắn tin đe doạ lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh. 

"Cần làm rõ những đối tượng nhắn tin đe doạ lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh có phải là xã hội đen hay không. Tình trạng phức tạp như thế này thì cần có các lực lượng công an công nghệ cao vào cuộc để xử lý, làm rõ", ông Nhưỡng nói.

Ngoài ra, lực lượng an ninh của tỉnh Bắc Ninh cần có phương án bảo vệ kịp thời cho các lãnh đạo của tỉnh và những người liên quan bị đe doạ.

"Đối với tỉnh Bắc Ninh, cần tăng cường công tác an ninh trật tự trong tỉnh tốt hơn, đặc biệt là đối với những đồng chí lãnh đạo và những người liên quan.

Cần tăng cường công tác an ninh đối với những địa bàn đang xảy ra tình trạng phức tạp, được dư luận phản ánh", đại biểu Lưu Bình Nhưỡng nhấn mạnh.

Trong thời điểm hiện nay, lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh cần xem xét toàn bộ vấn đề và chỉ đạo các cơ quan chức năng tham mưu. 

cat-1489625799

Công an tỉnh Bắc Ninh kiểm tra một sà lan khai thác cát trên sông Cầu. (Ảnh: Hùng Thái/Tuổi trẻ)

"Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh cần báo cáo việc này ra Thường vụ Tỉnh uỷ và chỉ đạo các lực lượng chức năng trong tỉnh vào cuộc mạnh mẽ", ông Nhưỡng lưu ý.

Trước đó, ngày 9/3, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Hữu Thành ký thay Chủ tịch UBND văn bản số 55/UBND-NN.TN gửi Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Giao thông Vận tải (GTVT) về việc đề nghị tiếp tục tạm dừng triển khai thực hiện dự án nạo vét, khơi thông luồng đường thuỷ nội địa (ĐTNĐ), kết hợp tận thu sản phẩm trên sông Cầu.

Video: Triệt phá vụ khai thác cát trái phép trên sông Hồng 

Minh Đức
Bạn có cảm nghĩ gì về "Thủ tướng yêu cầu điều tra đối tượng bảo kê, đe dọa lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin