Thủ tướng yêu cầu địa phương không được nhận ô tô doanh nghiệp tặng

Sau khi dư luận có ý kiến, Thủ tướng quán triệt từ nay, các địa phương không được nhận ô tô doanh nghiệp tặng.

Thời gian gần đây, một số cơ quan báo chí đã phản ánh việc doanh nghiệp tặng 2 ô tô cho tỉnh Cà Mau để phục vụ chung cho công tác kiểm tra, chỉ đạo phòng chống, khắc phục sự cố đê kè, hạn hán; phòng chống sạt lở đất, phòng chống lụt bão, phòng chống cháy rừng...

Liên quan đến việc dư luận có nhiều ý kiến xung quanh việc doanh nghiệp tặng xe sang cho địa phương, mới đây, Cổng Thông tin điện tử Chính phủ phát đi thông tin cho hay, tại phiên họp thường kỳ Chính phủ ngày 1/3 vừa qua, Thủ tướng Chính phủ đã kết luận và chỉ đạo “từ nay các địa phương không được nhận ô tô doanh nghiệp tặng”.

Thu tuong yeu cau dia phuong khong duoc nhan o to doanh nghiep tang hinh anh 1

 Cà Mau đã trả lại doanh nghiệp quà tặng là 2 xe sang hiệu Lexus.

Quán triệt và chấp hành nghiêm túc ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, ngay sau đó, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau đã báo cáo đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và thực hiện ngay việc trả lại 2 ô tô Lexus cho Công ty TNHH Xây dựng – Thương mại – Du lịch Công Lý.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh và đánh giá cao tỉnh Cà Mau đã trả lại 2 xe doanh nghiệp tặng. Đồng thời yêu cầu các địa phương, bộ, ngành rút kinh nghiệm và thực hiện nghiêm việc này.

>>> Đọc thêm: Vì sao doanh nghiệp tặng 8 xe sang cho Đà Nẵng?

Video: Công an truy tìm tài xế xe Lexus chạy ngược chiều giữa phố Sài Gòn

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BVB Sungroup Agribank Him Lam Venesa
vin Vinaphone Agribank Him Lam Venesa