• Zalo

Thủ tướng yêu cầu Bộ TN&MT rà soát, giải thích nguyên nhân tăng số tổng cục

Đời sống Thứ Hai, 10/05/2021 11:30:00 +07:00
(VTC News) -

Thủ tướng yêu cầu Bộ Tài nguyên và Môi trường rà soát, lưu ý nguyên nhân gia tăng các tổng cục và đơn vị sự nghiệp công lập thời gian gần đây.

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản số 3045 gửi Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Nội vụ truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Phạm Minh Chính về Đề án xây dựng Trung tâm quốc tế về rác thải nhựa đại dương theo đề nghị của Bộ Tài nguyên và Môi trường tại Công văn số 1385 ngày 26/3 và tờ trình số 104 ngày 31/12/2019.

Theo đó, để có cơ sở xem xét, quyết định vấn đề này, Thủ tướng yêu cầu Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Bộ Nội vụ, Văn phòng Chính phủ thực hiện rà soát kỹ lưỡng số lượng các đơn vị trực thuộc, lưu ý nguyên nhân gia tăng các tổng cục và đơn vị sự nghiệp công lập thời gian gần đây.

Thủ tướng yêu cầu Bộ TN&MT rà soát, giải thích nguyên nhân tăng số tổng cục - 1

Trụ sở Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Thủ tướng cũng yêu cầu rà soát, kiểm tra kỹ việc phân công chức năng, nhiệm vụ đối với các đơn vị về quản lý rác thải nhựa đại dương, bảo đảm không chồng chéo, trùng lắp.

Các nội dung này báo cáo trực tiếp tại cuộc họp do Phó Thủ tướng Lê Văn Thành chủ trì trong thời gian tới.

Thủ tướng Phạm Minh Chính cũng lưu ý việc chấp hành các Nghị quyết số 18 và Nghị quyết số 19, Trung ương 6 khóa XII khi đề xuất thành lập, sắp xếp cơ cấu tổ chức của Bộ.

Hiện Bộ Tài nguyên và Môi trường có 5 tổng cục gồm: Tổng cục Quản lý đất đai, Tổng cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam, Tổng cục Môi trường, Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam, Tổng cục Khí tượng Thủy văn.

Ngoài ra, Bộ cũng có 5 cục, 6 vụ, 4 văn phòng và Thanh tra bộ thực hiện chức năng quản lý nhà nước, cùng với 15 đơn vị sự nghiệp và 3 doanh nghiệp trực thuộc.

Xuân Trường
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp