• Zalo

Thủ tướng vận động nguồn xã hội hóa thưởng mỗi nữ cầu thủ 1 xe máy loại tốt

Thể thaoChủ Nhật, 08/12/2019 22:53:00 +07:00

Chiến dịch SEA Games 30 kết thúc bằng tấm HCV đẹp đẽ mang về cho đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam rất nhiều phần thưởng giá trị.

Chỉ trong vòng 1 giờ sau khi các nữ cầu thủ Việt Nam vô địch SEA Games 30, một số "Mạnh Thường Quân" đã cam kết thưởng cho các cô gái vàng của bóng đá Việt Nam số tiền 5 tỷ đồng.

Về phía Chính phủ, Thủ tướng cũng đã vận động được các nguồn xã hội hóa để thưởng cho mỗi nữ cầu thủ một chiếc xe máy loại tốt.

bong da nu copy

 Tuyển bóng đá nữ giành HCV thứ 66 cho đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 30. (Ảnh: Hồng Nam)

Ông Nguyễn Ngọc Thiện - Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam quyết định thưởng 1 tỷ đồng cho tập thể đội tuyển nữ Việt Nam. VFF cũng tặng thưởng 1 tỷ đồng. Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ, Toà án nhân dân tối cao Việt Nam sẽ thưởng 300 triệu đồng cho đội tuyển nữ Việt nam.

Tập đoàn Hưng Thịnh thưởng nóng 1 tỷ đồng cho đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam sau khi đã chiến thắng thuyết phục trước tuyển Thái Lan và xuất sắc giành HCV SEA Games 30. Tập đoàn Hưng Thịnh chính là đơn vị đứng ra hỗ trợ VFF trả lương cho HLV Park Hang Seo trong 3 năm tiếp theo của hợp đồng mới.

Trước đó, tuyển nữ Việt Nam nhận tiền thưởng đến 4 tỷ đồng từ VFF, Trưởng Ban bóng đá nữ Phạm Thanh Hùng và các "Mạnh Thường Quân" khi thắng Philippines, giành vé vào chung kết SEA Games 30. 

Như vậy, đội tuyển nữ Việt Nam có gần 10 tỷ đồng tiền thưởng và chắc chắn sẽ còn tăng thêm nữa trong những ngày tới. Chúc mừng các cô gái vàng của bóng đá Việt Nam.

Nhạc Dương
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !