Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Thủ tướng: Tương lai sẽ có Bill Gates, Thomas Edison, Jack Ma ở Việt Nam

Giáo dục Chủ Nhật, 04/12/2016 06:39:00 +07:00

Thủ tướng hy vọng tương lai có những nhà kỹ nghệ, nhà khoa học, nhà văn hóa, doanh nhân như Bill Gates, Thomas Edison, Jack Ma… ở Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ tuyên dương học sinh đoạt giải Olympic quốc tế, học sinh xuất sắc tại kỳ thi THPT quốc gia 2016, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đến các thầy cô giáo.

Đó là những người đã dày công vun đắp biết bao tài năng trẻ làm rạng danh trí tuệ Việt Nam trên các trường thi khu vực và quốc tế. 

tuyen duong-1

 Thủ tướng bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đến các thầy cô giáo, những người đã dày công vun đắp biết bao tài năng trẻ, làm rạng danh trí tuệ Việt Nam trên các trường thi khu vực và quốc tế

“Hôm nay, tuy không có tấm huy chương nào dành riêng cho các bậc phụ huynh, nhưng có lẽ sẽ không có niềm vui, niềm tự hào nào hơn những giây phút như giây phút ngày hôm nay.

Không có phần thưởng nào lớn hơn niềm tin son sắt vào tương lai, tôi hiểu rằng đằng sau những tấm huy chương, những thành tích xuất sắc, những bằng khen của các con các cháu là biết bao công lao khó nhọc, những hy sinh thầm lặng của những bậc làm cha, làm mẹ, làm ông, làm bà”, Thủ tướng bày tỏ. 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng cho rằng, thành quả của các em học sinh hôm nay là niềm tự hào chung của cả nước.

Đặc biệt đây là năm đầu tiên cả 5 đoàn thi Olympic quốc tế đều đoạt huy chương Vàng. Đội tuyển Olympic Vật lí quốc tế đã đạt kết quả vượt bậc với 2 Huy chương Vàng, 2 Huy chương Bạc. 

Đáng biểu dương nhất là em Đinh Thị Hương Thảo hai năm liền đoạt Huy chương Vàng Olympic Vật lí quốc tế, được nhận giải “Nữ sinh châu Á đạt kết quả cao nhất”, nữ sinh duy nhất của kỳ thi đoạt Huy chương Vàng.

“Tôi thực sự khâm phục nghị lực của các em, khi biết nhiều em có hoàn cảnh gia đình khó khăn, sinh sống ở vùng sâu, vùng xa, nhưng đã vươn lên đạt thành tích học tập xuất sắc, đem lại niềm tự hào cho bản thân, gia đình, dòng tộc, thầy cô, bạn bè và trên cả là đất nước chúng ta”, Thủ tướng nói. 

tuyen duong -2

 Thủ tướng trao Huân chương Lao động hạng Ba cho em Đinh Thị Hương Thảo, hai năm liền đoạt Huy chương Vàng Olympic Vật lí quốc tế 2015 và 2016. 

Thủ tướng cho rằng, đất nước đang bước vào kỷ nguyên của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4.

Một trong những yêu cầu tiên quyết đặt ra là sự sẵn sàng về chất xám, về nguồn nhân lực đạt trình độ sánh ngang với các cường quốc năm châu.

Để bảo đảm sẵn sàng chiến lược này, ngoài cố gắng của từng cá nhân, thế hệ trẻ Việt Nam, ngành giáo dục phải đổi mới toàn diện về lượng lẫn về chất, không những đào tạo kiến thức, chuyên môn mà phải thực sự mang tinh thần kiến tạo phát triển.

Hệ thống giáo dục các trường đại học phải là những mô hình tiên tiến về quản trị và tổ chức, về con người, chất lượng, mục tiêu, phương pháp giảng dạy, môi trường văn hóa và năng lực hội nhập quốc tế.

Có như vậy, chúng ta mới có thể hy vọng về tương lai có những nhà kỹ nghệ, nhà khoa học, nhà văn hóa, doanh nhân như Bill Gates, Thomas Edison, Jack Ma… ở Việt Nam. 

tuyen duong -3

 Thủ tướng trao bằng khen cho 5 học sinh xuất sắc giành huy chương Olympic Quốc tế

Nhân dịp này, Thủ tướng cũng kể về câu chuyện của anh Phạm Kim Hùng, người từng đoạt Huy chương Vàng Olympic quốc tế môn toán. Tốt nghiệp Đại học Stanford, Phạm Kim Hùng quyết định không ở lại Mỹ mà về Việt Nam khởi nghiệp.

“Các em hãy đọc bài này trên Internet, hãy lắng nghe lời khuyên của người thầy Đại học Stanford dành cho anh Hùng như dành cho chính các em mai sau. Thầy giáo ấy nói không cần em làm điều gì, hãy sống một cuộc sống ý nghĩa, tạo ra nhiều giá trị cho xã hội từ những điều em học được ở đây”, Thủ tướng chia sẻ.

Người đứng đầu Chính phủ cũng nhắn gửi rằng Tổ quốc không chỉ cần những tấm huy chương của các em hôm nay mà hơn thế nữa, chính các em là những người thuộc thế hệ sẽ đưa Việt Nam bước lên đài vinh quang trong kỷ nguyên của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4. 

Tại lễ tuyên dương, 3 em được trao Huân chương Lao động hạng Ba và 5 em được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ vì đã có những thành tích đặc biệt xuất sắc trong học tập.

Minh Đức
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin