• Zalo

Thủ tướng Triều Tiên thay thế Chang Song-thaek

Thế giới Thứ Ba, 21/01/2014 07:49:00 +07:00

Thủ tướng CHDCND Triều Tiên Pak Pong-ju đang khởi xướng chiến dịch làm hồi sinh nền kinh tế gặp nhiều khó khăn, thay thế nhân vật số hai một thời Chang Song-thaek.


Sau vụ thanh trừng ông Chang, Thủ tướng Pak nổi lên là một trong những nhân vật điều hành nền kinh tế bên cạnh lãnh đạo Kim Jong-un trong việc khôi phục nền kinh tế khốn đốn trong nhiều năm qua.
Trong các bài báo đăng tải trên phương tiện truyền thông nước này cho thấy, vị thế của ông Pak đã được nâng cao hơn trước, một nguồn tin chính phủ nước này cho biết.

 Thủ tướng CHDCND Triều Tiên Pak Pong-ju

Khi nhóm các quan chức cấp cao tới Cung điện mặt trời Kumsusan dự lễ tưởng niệm 2 năm ngày mất của cố lãnh đạo Kim Jong-il hôm 1/1, ông Pak đứng trên một bước so với các quan chức khác, bao gồm Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị quân đội Triều Tiên Choe Ryong-hae, người được coi là nhân vật thứ hai sau vụ thanh trừng Chang Song-thaek.
Theo đó, ông Pak Pong-ju từng giữ cương vị thủ tướng trong giai đoạn tháng 9/2003-3/2007. Tới năm 2013, Quốc hội Triều Tiên đã bầu lại nhà cải cách kinh tế này vào cương vị trên, thay ông Choe Yong-rim.
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin