Thủ tướng: 'Tôi rất buồn vì tai nạn đáng tiếc xảy ra trên sông Hàn'

(VTC News) - Tại buổi làm việc với Đà Nẵng về vụ chìm tàu du lịch trên sông Hàn, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết, ông rất buồn khi nghe hung tin từ chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng.

Chiều 5/6, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trực tiếp đến Đà Nẵng để làm việc với lãnh đạo thành phố Đà Nẵng về việc chìm tàu du lịch trên sông Hàn cũng như chỉ đạo công tác tìm kiếm các nạn nhân mất tích, khắc phục hậu quả.

Tại buổi làm việc Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết, ông rất bất ngờ khi nghe hung tin từ Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng, ngay lập tức đã chỉ đạo lãnh đạo thành phố Đà Nẵng phải huy động mọi nguồn lực cứu hộ, tìm kiếm người bị nạn.

Thu tuong: 'Toi rat buon vi tai nan dang tiec xay ra tren song Han' hinh anh 1

 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết, ông rất buồn khi nghe hung tin về vụ chìm tàu du lịch ở Đà Nẵng.

"Tôi rất buồn vì một tai nạn đáng tiếc lại xảy ra như thế này. Tôi hoan nghênh lực lượng cứu hộ Đà Nẵng đã kịp thời có mặt ứng cứu nên nhiều người đã thoát hiểm", Thủ tướng bày tỏ.

Thủ tướng yêu cầu lực lượng chức năng tiếp tục tìm kiếm những nạn nhân mất tích với tinh thần, trách nhiệm cao nhất. Bên cạnh đó, lực lượng tìm kiềm cần theo dõi thường xuyên tại các cửa sông, gần hiện trường nơi xảy ra vụ lật thuyền, nơi có dòng chảy xiết để nhanh chóng vớt được những thi thể nạn nhân trong trường hợp xấu nhất có thể xảy ra. 

Thu tuong: 'Toi rat buon vi tai nan dang tiec xay ra tren song Han' hinh anh 2

 Thủ tướng chỉ đạo Đà Nẵng phải nhanh chong khởi tố vụ án, xử lý nghiêm minh đúng người đúng tội đối với các cá nhân, tổ chức có liên quan đến vụ chìm tàu.

Thu tuong: 'Toi rat buon vi tai nan dang tiec xay ra tren song Han' hinh anh 3

Thủ tướng thăm hỏi, động viên người nhà nạn nhân mất tích  

"Chúng ta cần thực hiện những nhiệm vụ quan trọng là động viên, hỗ trợ tối đa về vật chất và tinh thần cho người gặp nạn, trong trường hợp các nạn nhân đã chết, cần hỗ trợ đưa thi thể họ về an táng kịp thời", Thủ tướng nói thêm. 

Cũng tại buổi làm việc, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu cơ quan chức năng tại Đà Nẵng nhanh chóng điều tra khởi tố vụ án, xử lý nghiêm minh, đúng người, đúng tội đối với những cá nhân, tổ chức có liên quan đến vụ chìm tàu. Lực lượng tìm kiếm phải nỗ lực để tìm kiếm được thi thể nạn nhân. Ngày nào chưa tìm thấy được thi thể nạn nhân thì ngày đó nỗi đau của người nhà còn kéo dài. 

Video: Chìm tàu du lịch trên sông Hàn thành phố Đà Nẵng

Nguyễn Vương – Trần Anh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.