• Zalo

Thủ tướng tới Hà Lan dự Hội nghị an ninh hạt nhân

Thế giớiThứ Hai, 24/03/2014 02:46:00 +07:00

Chiều 23/3 (giờ địa phương), Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Đoàn đại biểu Việt Nam đã tới Hà Lan tham dự Hội nghị Thượng đỉnh an ninh hạt nhân lần thứ III

Chiều 23/3 (giờ địa phương), Thủ tướng Nguyễn Tấn DũngĐoàn đại biểu Việt Nam đã tới Hà Lan tham dự Hội nghị Thượng đỉnh an ninh hạt nhân lần thứ 3 tổ chức tại TP La Hay theo lời mời của Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte.

Đại diện Ban Tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh an ninh hạt nhân lần thứ 3; Đại sứ Việt Nam tại Hà Lan Nguyễn Văn Đoàn; cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan đã đón Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Đoàn Việt Nam tại sân bay.

Hội nghị Thượng đỉnh an ninh hạt nhân lần thứ 3 diễn ra trong bối cảnh các nước ngày càng coi trọng vai trò của cơ chế đa phương trong việc hoạch định và điều phối các hoạt động quốc tế nhằm đối phó với các thách thức toàn cầu trong đó có vấn đề khủng bố và phổ biến vũ khí hủy diệt hàng loạt, vũ khí hạt nhân.

thủ tướng đến Hà Lan
Đại diện Ban Tổ chức Hội nghị đón Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tại sân bay - Ảnh: Nhật Bắc 

Việt Nam đã và đang có nhiều nỗ lực thực hiện các cam kết chính trị sau các Hội nghị Thượng đỉnh năm 2010 và 2012 và được cộng đồng quốc tế đánh giá cao.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng sẽ có bài phát biểu quan trọng tại Hội nghị nhằm khẳng định chính sách nhất quán của Việt Nam là sử dụng năng lượng hạt nhân vào mục đích hòa bình, bảo đảm an toàn, an ninh hạt nhân và có trách nhiệm trước cộng đồng quốc tế; ủng hộ quyền của các quốc gia được sử dụng năng lượng hạt nhân vì mục đích hòa bình, ủng hộ các nỗ lực giải trừ và không phổ biến vũ khí hạt nhân.

Đây lần lần thứ 3 Thủ tướng Chính phủ tham dự Hội nghị Thượng đỉnh an ninh hạt nhân. Các lần trước, Hội nghị Thượng đỉnh an ninh hạt nhân được tổ chức tại Hoa Kỳ (năm 2010) và tại Hàn Quốc (năm 2012).

Theo chương trình làm việc, trong ngày 24/3, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng sẽ dự phiên khai mạc và tiếp xúc song phương với lãnh đạo một số nước tham dự Hội nghị.

Theo Chinhphu.vn
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !