• Zalo

Thủ tướng: 'Tiếp tục khắc phục hậu quả thiên tai chứ không phải qua bão là thôi'

Thời sự Thứ Sáu, 01/12/2017 19:18:00 +07:00

Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành, địa phương không để người dân vùng bão bị đói, không có chỗ ở, tiếp tục triển khai khắc phục hậu quả thiên tai, “chứ không phải qua bão là thôi”.

Phát biểu khai mạc phiên họp Chính phủ thường kỳ vào sáng 1/12, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết: "Trong tháng 11, chúng ta đã chuẩn bị chu đáo và tổ chức thành công Tuần lễ Cấp cao APEC 2017, từ nội dung đến công tác lễ tân, hậu cần, an ninh…, được nhiều đại biểu từ các nền kinh tế đánh giá cao".

Tuy nhiên, vẫn còn một vấn đề nổi lên trong tháng 11 là thiên tai, bão lũ lớn diễn ra. “Cơn bão số 12 đã tàn phá nặng nề 9 tỉnh miền Trung, đặc biệt là Khánh Hòa, Phú Yên”, Thủ tướng nói.

Trước đó, vào ngày 30/11, Thủ tướng trực tiếp kiểm tra khắc phục hậu quả tại Khánh Hòa thì thấy mức độ thiệt hại rất lớn. Riêng Khánh Hòa có 45 người chết, mất tích.

Hàng nghìn lồng bè nuôi trồng thủy sản, tàu thuyền bị hư hỏng, các cơ sở sản xuất công nghiệp, nhà xưởng bị thiệt hại, sập đổ. Những cơ sở hạ tầng xã hội như bệnh viện, trường học đến nay chưa có đủ vật liệu, nhân công để sửa chữa toàn bộ.

HIEU4498

Phiên họp thường kỳ của Chính phủ. (Ảnh: VGP/Quang Hiếu)

Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành, địa phương tiếp tục tập trung chỉ đạo, không để người dân bị đói, không có chỗ ở; không để hỗ trợ đi sai địa chỉ, sai mục đích, tiếp nhận tài trợ, viện trợ, nhất là viện trợ nước ngoài cần kịp thời hơn.

Tại phiên họp, Thủ tướng cho rằng thiên tai gây thiệt hại lớn, đòi hỏi các cấp, các ngành tập trung khắc phục, coi đây là nhiệm vụ chính trị quan trọng cần tiếp tục triển khai “chứ không phải qua bão là thôi”.

Ngoài ra, Thủ tướng đề nghị các thành viên Chính phủ thảo luận về các biện pháp chỉ đạo điều hành năm 2018, các ngành cần xem có gì mới trong chỉ đạo. Đồng thời, lưu ý các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm đối với từng ngành, từng lĩnh vực để đưa vào Nghị quyết 01 về điều hành kinh tế-xã hội năm 2018.

Các bộ, ngành liên quan xem xét, chốt lại các vấn đề quan trọng trong điều hành để thể hiện quyết tâm trong việc thực hiện kế hoạch, nhất là thực hiện mục tiêu, nhiệm vụ mà Trung ương, Quốc hội đề ra. “Không để có tình trạng lấy nghị quyết năm ngoái để làm năm nay”, Thủ tướng khẳng định. 

Video: Chủ tịch nước thông báo hội nghị quan trọng nhất APEC

Tân Nguyên
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều