Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ kêu gọi dân chuẩn bị chiến tranh

Thế giớiThứ Hai, 08/10/2012 03:45:00 +07:00

(VTC News) – Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố sẽ khai chiến với Syria trong trường hợp cần thiết, đồng thời kêu gọi người dân sẵn sàng cho một cuộc chiến tranh.

(VTC News) – Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố sẽ khai chiến với Syria trong trường hợp cần thiết, đồng thời kêu gọi người dân sẵn sàng cho một cuộc chiến tranh, theo Hoàn cầu thời báo.

Mấy ngày gần đây, hai nước Thổ Nhĩ Kỳ, Syria liên tiếp xảy ra đụng độ. Theo Hoàn Cầu thời báo, quan hệ giữa hai nước láng giềng này ngày càng xấu đi khi cả hai đều cố trả đũa nhau bằng bạo lực.

>>Video: Thổ Nhĩ Kỳ tìm kiếm 2 phi công bị Syria bắn rơi

Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan 

Về khả năng chiến tranh giữa hai nước, Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan nói "người dân Thổ Nhĩ Kỳ nên chuẩn bị tinh thần cho một cuộc chiến với Syria".

Kênh truyền hình Press TV của Iran hôm 8/10 cho biết, ông Erdogan tuyên bố, Thổ Nhĩ Kỳ "sẽ chiến đấu với Syria nếu cần thiết", đồng thời kêu gọi người dân nước này sẵn sàng cho một cuộc chiến.


Hôm 3/10, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã nã pháo vào một số mục tiêu ở Syria nhằm đáp trả việc đạn pháo từ nước láng giềng bay qua biên giới khiến 5 dân thường Thổ Nhĩ Kỳ thiệt mạng.

Một ngày sau đó, quốc hội Thổ Nhĩ Kỳ đã cho phép tiến hành các hoạt động quân sự nhằm vào các mục tiêu ở quốc gia láng giềng Syria, hãng thông tấn nhà nước Anatolia của Thổ Nhĩ Kỳ đưa tin.

Đỗ Hường

Bình luận
vtc.vn