• Zalo

Thủ tướng: Thành tích của đoàn Thể thao Việt Nam mang lại không khí phấn khởi cho cả đất nước

Bóng đá Việt Nam Chủ Nhật, 22/12/2019 17:02:45 +07:00
(VTC News) -

SEA Games 30 là kỳ SEA Games đáng nhớ, cảm xúc, mang lại niềm tự hào cho dân tộc Việt Nam.

Sáng nay (22/12), tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt các vận động viên, HLV đạt thành tích cao tại SEA Games 30, chúc mừng và vinh danh về những thành tích xuất sắc đạt được. Cùng dự có Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam; toàn thể Đoàn thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 30.

Tại buổi gặp mặt, Thủ tướng nhấn mạnh, đây là kỳ SEA Games lịch sử đáng nhớ của thể thao Việt Nam và cho biết, buổi gặp mặt, tổng kết này nhận được sự quan tâm của lãnh đạo Nhà nước và của toàn xã hội. 

Thủ tướng: Thành tích của đoàn Thể thao Việt Nam mang lại không khí phấn khởi cho cả đất nước - 1

Thủ tướng trao Huân chương Lao động hạng Nhất, Nhì cho các cá nhân, tập thể đạt thành tích xuất sắc.

"Ngay cả cuộc tổng kết này người dân cũng rất quan tâm. Khi đội bóng đá nam - nữ về đây, tôi và các thành viên Chính phủ đã có cuộc gặp rất ấm cúng vì ngay sau đó đội bóng đá phải đi tập huấn nước ngoài.

Có nhiều người hỏi tôi vậy '96 HCV' nữa Thủ tướng có gặp không, bởi đó là mồ hôi, nước mắt của các VĐV đã đổ xuống, ngay cả VĐV không có huy chương cũng rất vất vả. Tôi rất mừng hôm nay tất cả đã có mặt ở đây để tổng kết kỳ SEA Games đáng nhớ, lịch sử của Thể thao Việt Nam", Thủ tướng nói.

Thủ tướng khẳng định khát vọng Việt Nam không chỉ trong thể thao mà phải lan tỏa ra trong phát triển kinh tế - xã hội đất nước thời gian tới. Đây là một cú hích quan trọng của thể thao Việt Nam đối với sự phát triển kinh tế - xã hội đất nước.

Thủ tướng: Thành tích của đoàn Thể thao Việt Nam mang lại không khí phấn khởi cho cả đất nước - 2

Thủ tướng chúc mừng Ánh Viên. Ánh Viên là VĐV giành nhiều huy chương nhất tại SEA Games 30. 

"Ánh Viên giành 6 HCV nhưng về phòng vẫn khóc vì không đạt được chỉ tiêu 8 HCV như đã đề ra. Đó là ý chí, khát vọng đáng trân trọng của VĐV. Có VĐV giành huy chương đã kiệt sức, ngất xỉu sau khi về đích như Phạm Thị Hồng Lệ (marathon). Các cô gái đội tuyển bóng đá nữ mình đầy thương tích nhưng vẫn kiên cường thi đấu và giành HCV.

SEA Games 30 là kỳ SEA Games đáng nhớ, cảm xúc, mang lại niềm tự hào cho dân tộc Việt Nam. Thành tích của đoàn Thể thao Việt Nam đã mang lại không khí phấn khởi trong nhân dân cả nước", Thủ tướng khen ngợi.

Thủ tướng đề nghị các cấp, các ngành tiếp tục quan tâm hơn nữa đến thể thao Việt Nam. Đảng, Nhà nước cũng như xã hội, nhất là các “Mạnh Thường Quân” tiếp tục hỗ trợ, ủng hộ cho thể thao Việt Nam có bước tiến mạnh mẽ hơn với tinh thần Nhà nước quan tâm, xã hội hóa mạnh mẽ nguồn lực.

Nhiều nhà tài trợ đã ủng hộ kịp thời như “Hội doanh nghiệp trẻ Việt Nam đã quyết định ngay là sẽ giải quyết việc làm cho các nữ cầu thủ bóng đá sau khi hoàn thành tốt nhiệm vụ, không để tình trạng các em thi đấu về bán bánh mì, đi làm móng chân, móng tay... vì tuổi thi đấu của các em rất ngắn”. Có doanh nghiệp đoạt giải thưởng Sao Đỏ tuyên bố sẽ hỗ trợ bóng đá Việt Nam 20 tỷ đồng trong vòng 5 năm.

Thủ tướng: Thành tích của đoàn Thể thao Việt Nam mang lại không khí phấn khởi cho cả đất nước - 3

thu tuong1.jpg

Tại cuộc gặp mặt, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thủ tướng trao Huân chương Lao động cho đoàn thể thao Việt Nam và các cá nhân.

Đoàn thể thao Việt Nam và VĐV Nguyễn Thị Ánh Viên được trao tặng Huân chương Lao động Hạng Nhất. Đội bóng đá nam, nữ và HLV Mai Đức Chung nhận Huân chương Lao động Hạng Nhì. 26  VĐV nhận Huân chương Lao động Hạng Ba.

Tại SEA Games 30, Đoàn thể thao Việt Nam hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, giành 288 huy chương, trong đó có có 98HCV, 85 HCB, 105 HCĐ.

Lần đầu tiên trong lịch sử, đoàn thể thao Việt Nam (không phải chủ nhà) vượt qua Thái Lan về số HCV để xếp thứ hai toàn đoàn tại sân chơi SEA Games. Lần đầu tiên bóng đá Nam đoạt HCV SEA Games, lần đầu tiên cả hai đội tuyển bóng đá nam và nữ đều giành HCV, lần đầu tiên có HCV môn quần vợt.

Nhạc Dương
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin