Thủ tướng Thái Lan xác nhận hành tung của bà Yingluck

Ông Prayuth Chan-ocha xác nhận nữ cựu thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra đang ở Dubai, Các tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE).

Theo Reuters, Thủ tướng Thái Lan Chan-ocha lần đầu tiên chính thức nói về vị trí hiện của Yingluck hôm nay, chỉ một ngày sau khi bà bị kết án 5 năm tù.

"Bà ta đang ở Dubai", ông Prayuth nói với các phóng viên, cho biết thêm rằng Bộ Ngoại giao Thái Lan đang theo dõi nơi ở của bà Yingluck.

Thủ tướng Thái Lan nói cảnh sát sẽ phối hợp với Bộ Ngoại giao và Interpol trong vụ việc này.

Thu tuong Thai Lan xac nhan hanh tung cua ba Yingluck hinh anh 1

Lộ trình trốn thoát tình nghi của bà Yingluck. 

Tòa án tối cao Thái Lan ngày 27/9 tuyên án 5 năm tù với cựu thủ tướng Yingluck trong vụ án liên quan đến chương trình trợ giá gạo thời bà đương chức.

Vụ xét xử Yingluck xoay quanh cáo buộc bà đã thiếu trách nhiệm và không ngăn chặn được nạn tham nhũng xảy ra đối với chương trình trợ giá gạo dành cho vùng nông thôn nghèo ở đông bắc Thái Lan, một khu vực ủng hộ mạnh mẽ gia đình Shinawatra. Chương trình đem lại uy tín cho Yingluck trong nông dân nhưng bị những người chỉ trích trong giới tinh hoa chính trị xem là một ván bài dân túy đắt đỏ của cựu thủ tướng.

Các phiên xử của vụ việc đã kéo dài suốt hơn hai năm. Bà Yingluck không có mặt trong phiên tòa khi đã trốn khỏi Thái Lan từ hôm 25/8, đúng vào ngày toà dự kiến tuyên án.

>>> Đọc thêm: Cựu thủ tướng Thái Lan Yingluck bị tuyên án 5 năm tù

Bình luận