• Zalo

Thủ tướng Thái Lan: Kẻ xả súng giết người hàng loạt vì hận thù đất đai

Thời sự quốc tế Chủ Nhật, 09/02/2020 14:22:58 +07:00
(VTC News) -

Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-o-cha tuyên bố sẽ không để những chuyện kinh hoàng như vụ xả súng ở Nakhon Ratchasima diễn ra lần nữa.

Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-o-cha hôm 9/2 cho biết, vụ xả súng ở Nakhon Ratchasima là sự việc chưa từng xảy ra tại Thái Lan và tuyên bố sẽ không để những chuyện kinh hoàng như thế này diễn ra lần nữa.

"Tại Thái Lan, đây là sự việc chưa từng xảy ra và tôi muốn đây là lần cuối cùng chuyện kinh khủng này xảy ra", ông Prayuth nói bên ngoài một bệnh viện nơi tiếp nhận các nạn nhân.

Bên cạnh đó, Thủ tướng Prayuth Chan-o-cha cũng cho biết nguyên nhân dẫn đến vụ xả súng ở thành phố Nakhon Ratchasima xuất phát từ sự thù hận liên quan đến giao dịch đất đai mà kẻ thủ ác cảm thấy mình bị lừa. “Kẻ thực hiện vụ xả súng bị thúc đẩy bởi mối hận thù đối với thỏa thuận đất đai mà anh ta cảm thấy đã bị lừa”, Prayut cho hay.

Thủ tướng Prayuth Chan-o-cha cho biết 26 người thiệt mạng và ít nhất 52 người bị thương trong vụ việc từng có này. 

Thủ tướng Thái Lan: Kẻ xả súng giết người hàng loạt vì hận thù đất đai  - 1

Thủ tướngThái Lan Prayuth Chan-ocha đến thăm nạn nhân bị thương trong vụ xả sung ở Nakhon Ratchasima (Ảnh: Reuters)

Lực lượng vũ trang Thái Lan đã tiêu diệt kẻ khủng bố sau cuộc bao vây qua đêm tại trung tâm mua sắm Terminal 21. Một thành viên của lực lượng an ninh Thái Lan thiệt mạng, hai người bị thương khi đột kích vào trung tâm thương mại để khống chế Jakrapanth.

Truyền thông Thái Lan cho biết Jakrapanth Thomm làm việc tại một căn cứ quân sự gần Nakhon Ratchasima, 250 km (155 dặm) từ thủ đô Bangkok. Trước vụ tấn công, Jakrapanth đăng trên tài khoản Facebook của mình rằng ra ngoài để báo thù - nhưng không nói báo thù điều gì.

Cuộc tàn sát bắt đầu khi kẻ tấn công lấy trộm vũ khí, đạn và bắn chết chỉ huy của hắn ta cùng 2 người khác tại doanh trại quân đội Surathampithak trước khi chạy trốn trên một chiếc Humvee đánh cắp. Hắn bắn vào dân thường dọc theo tuyến đường đến trung tâm mua sắm Terminal 21 ở quận Muang.

Kông Anh (Nguồn: Straitstimes)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin